Vật lí Bài tập liên quan đến Vôn kế

Nguyễn Song Toàn

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
38
8
21
21
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

R1 = 8 ôm, R2 = 4 ôm, R3 = 6 ôm, U = 12V. Vôn kế có điện trở rất lớn, điện trở của khóa K không đáng kể.
a) Khi K mở vôn kế chỉ bao nhiêu.
b) Cho R4 = 4 ôm, khi K đóng vôn kế chỉ bao nhiêu?
c) Khi K đóng vôn kế chỉ 2V. Tính R4?
1488122701_b6.jpg
 
  • Love
Reactions: Oralie

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Theo mình thì khi K mở thì không có dòng từ R3 qua R4, cũng không có từ R3 qua vôn kế vì điện trở vôn kế rất lớn. Vì vậy mạch chỉ còn R1 nt R2 chứ nhỉ.
 
Top Bottom