Bài tập liên quan đến vận tốc ( cần gấp )

S

skyfreepet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

EM cần giúp giải các bài này anh (chị) nào giúp em được bài nào thì giúp nhé cảm ơn nhiều cần gấp lắm luôn đó

nếu biết sơ sơ bài nào bày em với cũng được


Bài 1: Một ôtô chuyển động trên đoạn đường MN. Trong ½ quãng đường
đầu đi với v = 40km/h. Trong ½ quãng đường còn lại đi trong ½ thời gian đầu
với v = 75km/h và trong ½ thời gian cuối đi với v = 45km/h. Tính vận tốc
trung bình trên đoạn MN.

Bài 2: Một ôtô chạy trên đoạn đường thẳng từ A đến B phải mất khoảng thời
gian t. Tốc độ của ôtô trong nửa đầu của khoảng thời gian này là 60km/h.
Trong nửa khoảng thời gian cuối là 40km/h. Tính tốc độ trung bình trên cả
đoạn AB.

Bài 3: Một người đua xe đạp đi trên 1/3 quãng đường đầu với 25km/h. Tính
vận tốc của người đó đi trên đoạn đường còn lại. Biết rằng vtb = 20km/h.
Bài 4: Một người đi xe đạp trên một đoạn đường thẳng AB. Trên 1/3 đoạn
đường đầu đi với v = 12km/h, 1/3 đoạn đường tiếp theo với v = 8km/h và 1/3
đoạn đường cuối cùng đi với v = 6km/h. Tính vtb trên cả đoạn AB.

Bài 5: Một người đi xe máy chuyển động theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1
chuyển động thẳng đều với v1 = 12km/h trong 2km đầu tiên; giai đoạn 2
chuyển động với v2 = 20km/h trong 30 phút; giai đoạn 3 chuyển động trên
4km trong 10 phút. Tính vận tốc trung bình trên cả đoạn đường.
 
Last edited by a moderator:
T

thienbinhgirl

Bài 1 ; 4 ;5 : http://kiemtailieu.com/giao-duc-dao-tao/tai-lieu/bai-tap-vat-li-10/4.html
bài 2 :
$V_{tb}=\frac{S}{t}$

Thời gian đầu đi được $S=\frac{60t}{2}=30t$

Thời gian sau đi được $S=\frac{40t}{2}=20t$

$\rightarrow V_{tb}=\frac{30t+20t}{t}=50$


Bài 3 : $V_{tb}=\frac{S}{t}$

$\rightarrow 20=\frac{S}{t}=\frac{S}{\frac{S}{3.25}+\frac{2S}{3V}}$

$\rightarrow 20=\frac{S}{\frac{S(V+50)}{75V}}$

$\rightarrow 20=\frac{75V}{V+50}$

$\rightarrow V=18,2$
 
Last edited by a moderator:
M

manh550

4.Ta có:
$V_{tb}=\frac{S}{\frac{1}{3}.S.(\frac{1}{12}+\frac{1}{8}+\frac{1}{6}})$
$V_{tb}=\frac{1}{\frac{1}{8}}$
$V_{tb}=8(km/h)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom