Bài tập liên quan đến oxi

Ah Hani

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
43
13
21
22
Bình Dương

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Nhiệt phân 15,8 KMnO4 thu đc lượng oxi. Đốt chấy 5.6 gam sắt trong lượng oxi vừa thu được thì sản phẩm sau phản ứng có bị nam châm hút không?
Mình nghĩ là đề bài phải cho là nhiệt phân hoàn toàn mới làm đc nhé!!
2KMnO4=> K2MnO4 + MnO2+ O2
0.1___________________________0.05
2O2 + 3Fe=> Fe3O4
Br. 0.05___0.1
Pư. 0.05__0.075___0.025
Spu 0______0.025___0.025
Sau pư Fe dư nên khi cho nam châm vào thù sản phẩm có bị hút
 
  • Like
Reactions: Ah Hani

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
2KMnO4 ---(t)--> K2MnO4 + MnO2 + O2(1)
2O2 + 3Fe -----> Fe3O4(2)
n KMnO4 = 15.8/158=0.1 mol
=> n O2 (1) = 0.1/2=0.05 mol
=> n Fe = 5.6/56=0.1 mol
n fe( theo O2)=0.05*3/2=0.075 mol
=> sau phản ứng Fe dư => sản phảm sau phản ứng bị nam châm hút
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Nhiệt phân 15,8 KMnO4 thu đc lượng oxi. Đốt chấy 5.6 gam sắt trong lượng oxi vừa thu được thì sản phẩm sau phản ứng có bị nam châm hút không?
2KMnO4------------->K2MnO4+MnO2+O2
2O2+3Fe----------------> Fe3O4
0,05...0,075
nKMnO4=15,8/158=0,1 mol
=> nO2=0,05 mol
nFe=5,6/56=0,1mol
=> nFe pư =0,075 mol
=> sau pư sắt dư=> bị nam châm hút
nếu sai mong bn thông cảm
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Nhiệt phân 15,8 KMnO4 thu đc lượng oxi. Đốt chấy 5.6 gam sắt trong lượng oxi vừa thu được thì sản phẩm sau phản ứng có bị nam châm hút không?
Nếu đó là Fe thì hút đc ( TH có Fe dư)
Còn nếu nó là chất khác ( Cụ thể đốt cháy hoàn toàn Fe trong O2 tạo ra Fe3O4 ) thì k hút đc nha
Làm phần trc và đối chiếu vs gợi ý nha
 
Top Bottom