Vật lí 10 Bài tập liên quan đến đồ thị

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
18
Bình Phước
THCS Tan Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mik hai bài này với. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ:Tonton1:Tonton1:Tonton1
119568335_1047994382302118_3261790923561484541_n.jpg
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Bài 12:
a. Xe I: x01=0, v=[tex]\frac{180}{5}[/tex]=36 km/h
Pt tọa độ xe I: x1=x01+36t=36t
Xe II: x02=0; v=[tex]\frac{180}{3}[/tex]=60km/h
Pt tọa độ xe II: x2=x01+60t=60t
b. |x1-x2|=[tex]\Delta x[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} x1-x2=\Delta x & \\ x2-x1=\Delta x& \end{matrix}\right.[/tex]
hay [tex]\left\{\begin{matrix} 36t-60t=\Delta x & \\ 60t-36t=\Delta x& \end{matrix}\right.[/tex]
Thế t=4h vào giải tìm được [tex]\Delta x[/tex] là k/c giữa 2 xe sau 4h
Bài 13:
a. Giai đoạn 1: Vật chuyển động thẳng đều theo chiều dương từ O đến A trong khoảng thời gian 2h, s1=|x2-x1|=40 km
Giai đoạn 2: Vật dừng lại tại A trong khoảng thời gian: t2-t1=3-2=1 (h), s2=|x3-x2|=0km
Giai đoạn 3: Vật chuyển động thẳng đều ngược chiều dương từ B quay lại C trong khoảng thời gian t3-t2=4-3= 1(h), s3=|x4-x3|=40km
b. Giai đoạn 1: v1=[tex]\frac{40}{2}[/tex]=20 km/h; x01=0
xOA=x01+v1.t=20t (0<t[tex]\leq[/tex]2)
Giai đoạn 2: v2=0km/h; x02=40km
xAB=x02+v2.(t-1)=40+0.(t-1)=40 (2<t[tex]\leq[/tex]3)
Giai đoạn 3: v3=[tex]\frac{40}{1}[/tex]=40km/h; x03=40km
xBC=x03+v3.(t-2)=40-40(t-2)
 
Last edited:
Top Bottom