bài tập liên quan đến các hạt tạo thành 1 nguyên tử

  • Thread starter love_rain159@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,366

T

tranglovely9999

Tìm số e, số p, số n biết:
a) tổng số hạt cơ bản là 18
b) tổng số hạt là 52, số p lớn hơn 16
c) tổng số hạt là 58, số khối nhỏ hơn 40
:confused:

a)
tổng số hạt cơ bản là 18\Rightarrow e+p+n=18\Leftrightarrow2p+n=18
Mà 1<=n/p<=1.5
\Rightarrow3p<=n+2p<=3.5p
\Rightarrow5<=p<=6\Rightarrowp=5 hoặc p=6

TH1)p=5\Rightarrowe=p=5\Rightarrown=18-2*5=8
TH2)p=6\Rightarrowe=p=6\Rightarrown=18-2*6=6

b) tổng số hạt là 52, số p lớn hơn 16\Rightarrow2p+n=52;p>16
c) tổng số hạt là 58, số khối nhỏ hơn 40\Rightarrow2p+n=58;p+n<40

(giải tương tự câu a)
 
L

love_rain159@yahoo.com.vn

a)
tổng số hạt cơ bản là 18\Rightarrow e+p+n=18\Leftrightarrow2p+n=18
Mà 1<=n/p<=1.5
\Rightarrow3p<=n+2p<=3.5p
\Rightarrow5<=p<=6\Rightarrowp=5 hoặc p=6

TH1)p=5\Rightarrowe=p=5\Rightarrown=18-2*5=8
TH2)p=6\Rightarrowe=p=6\Rightarrown=18-2*6=6

b) tổng số hạt là 52, số p lớn hơn 16\Rightarrow2p+n=52;p>16
c) tổng số hạt là 58, số khối nhỏ hơn 40\Rightarrow2p+n=58;p+n<40

(giải tương tự câu a)

Nhưng sao mình thấy mấy bạn cùng lớp ra 1 kết quả thôi vậy???
 
T

tranglovely9999

cái đó mình chịu ai biết mấy bạn đó làm thế nào......................................................................
 
F

flytoyourdream99

áp dụng công thức là ra được kết quả ngay mà

- có thể làm nhanh theo công thức, đây là trắc nghiệm thì làm thế

nhug bạn cứ thử tính theo công thức này xem ra kết quả giống các bạn khác không nè?


tổng số hạt/ 3,5 \leq Z \leq tổng số hạt / 3
 
L

love_rain159@yahoo.com.vn

áp dụng công thức là ra được kết quả ngay mà

- có thể làm nhanh theo công thức, đây là trắc nghiệm thì làm thế

nhug bạn cứ thử tính theo công thức này xem ra kết quả giống các bạn khác không nè?



hihi
bây giờ mới đk học công thức này!!!
trk chẳng hiểu j hết luôn
 
Top Bottom