H
hg2796
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Trong một bình nhiệt lượng kế chứa hai lớp nước :lớp nước lạnh ở dưới, lớp nước nóng ở trên. Thể tích của cả khối nước có thay đổi không khi xảy ra cân bằng nhiệt ? Hãy chứng minh nhận định trên . Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình .
Bài 2
Một dây nhôm thẳng có đường kính tiết diên là d=2.5 mm được bao quanh bởi lớp nước đá .Đường kính tiết diện của dây nhôm có nước đá là D=3.5 mm. Nhiệt độ của nước đá và dây dẫn là 0 *c. Cho dòng điện có cường độ là 15 A chạy qua dây dẫn thì sau bao lâu nhiệt độ dây dẫn đạt 20 *c . Cho khối lượng riêng của nước đá làDd=0.9
g/cm3, nhiệt nón chảy của nước đá là 340kj/kg, điện trở xuất và nhiệt dung riêng của nhôm lần lượt là 2.8*10^-8 9(ôm met ) và c= 880 j/kg K. bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa dây nhôm và môi trường
Trong một bình nhiệt lượng kế chứa hai lớp nước :lớp nước lạnh ở dưới, lớp nước nóng ở trên. Thể tích của cả khối nước có thay đổi không khi xảy ra cân bằng nhiệt ? Hãy chứng minh nhận định trên . Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình .
Bài 2
Một dây nhôm thẳng có đường kính tiết diên là d=2.5 mm được bao quanh bởi lớp nước đá .Đường kính tiết diện của dây nhôm có nước đá là D=3.5 mm. Nhiệt độ của nước đá và dây dẫn là 0 *c. Cho dòng điện có cường độ là 15 A chạy qua dây dẫn thì sau bao lâu nhiệt độ dây dẫn đạt 20 *c . Cho khối lượng riêng của nước đá làDd=0.9
g/cm3, nhiệt nón chảy của nước đá là 340kj/kg, điện trở xuất và nhiệt dung riêng của nhôm lần lượt là 2.8*10^-8 9(ôm met ) và c= 880 j/kg K. bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa dây nhôm và môi trường