Vật lí 11 Bài tập lí phần điện trường

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một giọt mực có khối lượng m=1,3.10^-10kg mang điện tích q=-1,5.10^-10C đi vào miền giữa hai bàn,ban đầu chuyển động dọc theo trục Ox nằm ngang với vận tốc vo=18m/s.chiều dài L của các bản là 1,6 cm.Các bản được tích điện trái dấu,tạo ra giữa hai bản một điện trường đều có E hướng từ trên xuống theo phương thẳng đứng Oy,độ lớn E=1,4.10^6V/m.Tìm độ lệch theo phương thẳng đứng của giọt mực ở mép ra của các bản(Bỏ qua tác dụng của trọng lực lên giọt mực).
(Mọi người ơi giải giúp mình với nhé)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một giọt mực có khối lượng m=1,3.10^-10kg mang điện tích q=-1,5.10^-10C đi vào miền giữa hai bàn,ban đầu chuyển động dọc theo trục Ox nằm ngang với vận tốc vo=18m/s.chiều dài L của các bản là 1,6 cm.Các bản được tích điện trái dấu,tạo ra giữa hai bản một điện trường đều có E hướng từ trên xuống theo phương thẳng đứng Oy,độ lớn E=1,4.10^6V/m.Tìm độ lệch theo phương thẳng đứng của giọt mực ở mép ra của các bản(Bỏ qua tác dụng của trọng lực lên giọt mực).
(Mọi người ơi giải giúp mình với nhé)
upload_2018-9-28_21-45-19.png
q<0 => Fđ hướng lên
gia tốc theo hương của Fđ
[tex]a=\frac{qE}{m}[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} x=vot & & \\ y=h-\frac{1}{2}at^{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
ra khỏi 2 bản => x=1,6
=> y
[tex]\left\{\begin{matrix} vx=vo & & \\ vy=-at& & \end{matrix}\right.[/tex]
=> góc hợp giữa 2 vận tốc vx vy => góc lệch
 
Top Bottom