bài tập lí khó

B

bapjakak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện năng từ một trạm phát điện được đưa đến một khu tái định cư bằng đường dây truyền tải một pha. Cho biết, nếu điện áp tại đầu truyền đi tăng từ U lên 2U thì số hộ dân được trạm cung cấp đủ điện năng tăng từ 100 lên 127. Cho rằng chi tính đến hao phí trên đường dây, công suất tiêu thụ điện của các hộ dân đều như nhau, công suất của trạm phát không đổi và hệ số công suất trong các trường hợp đều bằng nhau. Nếu điện áp truyền đi là 3U thì trạm phát huy này cung cấp đủ điện năng cho
A. 135 hộ dân. B. 150 hộ dân. C. 132 hộ dân. D. 140 hộ dân.
 
D

duonge3

P=100Po +(P/U)bình nhân R *........ (Po là công suất mỗi hộ) đặt (P/U)bình nhân R =x""

+)2U P=127Po cộng x/4
suy ra :100Po +x=127Po +x/4 .hay x=36Po

+)3U P=No.Po cộng x/9 **

Thay x= 36Po vào * ta đc P=136Po (1)
Thay x=36Po vào ** ta đc P =No nhân Po + 4Po (2)

Từ (1)(2) suy ra No = 132 ☺☺☺
 
Q

q.vinh

+100Po là P co ich cua 100 ho dan
+(P/U)bình nhân R \Leftrightarrow [P/Ucosy]binh nhan R voi cosy=1
+ca bai nay xet cosy=1
 
Top Bottom