T
thongvangan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy bạn giải giúp mình mấy bài toán này nha, thanks nhiều luôn!!
<Bài1>
Cho hệ như hình vẽ, biết m1= 2m2 và lực căng của dây treo ròng rọc là 52,3 N . Tìm gia tốc chuyển động của mỗi vật, lực căng của dây và khối lượng của mỗi vật ? Cho g = 9,8 (m/s2). Bỏ qua ma sát, khối lượng của dây và ròng rọc.
<Bài2>
Một đĩa tròn nằm ngang có thể quay quanh một trục thẳng đứng. Vật m =100 g đặt trên đĩa, nối với trục quay bởi một lò xo nằm ngang. Nếu số vòng quay không quá n1= 2 vòng/giây, lò xo không bịbiến dạng. Nếu sốvòng quay tăng chậm đến n2 = 5 vòng/giây, lò xo dãn dài gấp đôi. Tính độcứng k của lò xo ?
<Bài3>
Quảcầu khối lượng m=100 g treo ở đầu sợi dây trong một chiếc xe. Xe chuyển động ngang với gia tốc a. Dây treo nghiêng góc α = 300 so với phương thẳng đứng. Tìm gia tốc a của xe và lực căng của dây ? Lấy g=10 (m/s2)
<Bài1>
Cho hệ như hình vẽ, biết m1= 2m2 và lực căng của dây treo ròng rọc là 52,3 N . Tìm gia tốc chuyển động của mỗi vật, lực căng của dây và khối lượng của mỗi vật ? Cho g = 9,8 (m/s2). Bỏ qua ma sát, khối lượng của dây và ròng rọc.
<Bài2>
Một đĩa tròn nằm ngang có thể quay quanh một trục thẳng đứng. Vật m =100 g đặt trên đĩa, nối với trục quay bởi một lò xo nằm ngang. Nếu số vòng quay không quá n1= 2 vòng/giây, lò xo không bịbiến dạng. Nếu sốvòng quay tăng chậm đến n2 = 5 vòng/giây, lò xo dãn dài gấp đôi. Tính độcứng k của lò xo ?
<Bài3>
Quảcầu khối lượng m=100 g treo ở đầu sợi dây trong một chiếc xe. Xe chuyển động ngang với gia tốc a. Dây treo nghiêng góc α = 300 so với phương thẳng đứng. Tìm gia tốc a của xe và lực căng của dây ? Lấy g=10 (m/s2)