Vật lí 9 bài tập lí 9

Huynh thị mỹ lệ

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2017
33
14
6
21
Cà Mau
Thcs giong ke
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: một máy biến thế dùng trong nhà cần phải hạ hiệu điện thế từ 220V xuống còn 6V. cuộn sơ cấp có 4000 vòng.Tính số vòng dây của cuộn sơ cấp?
Câu 2: vật kính của một máy ảnh là một thấu kính hội tụ có tiêu cự 8cm máy ảnh được hướng để chụp ảnh một vật cao 40cm,đặt cách máy 1,2m
a/hãy dựng ảnh của vật trên phim?
b/ tính độ cao của ảnh trên phim
Câu 3:Một máy biến thế dùng trong nhà cần phải hạ hiệu điện thế từ 220V xuống còn 110V .Cuộn sơ cấp 4000 vòng hãy tính số vòng Câu 4: Vật sáng AB được đặt vuông góc với chục trính của thấu kính hội tụ có tiêu cự f=12cm.Điểm A nằm trên trục chính và cách thấu kính một khoảng d=36cm
a/ Hãy dựng ảnh A'B' của AB qua thấu kính
b/Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và chiều cao của ảnh. Biết vật AB có chiều cao h=1cm???
giải nhanh e cần gấp ạk
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
Câu 1: một máy biến thế dùng trong nhà cần phải hạ hiệu điện thế từ 220V xuống còn 6V. cuộn sơ cấp có 4000 vòng.Tính số vòng dây của cuộn sơ cấp?
Câu 2: vật kính của một máy ảnh là một thấu kính hội tụ có tiêu cự 8cm máy ảnh được hướng để chụp ảnh một vật cao 40cm,đặt cách máy 1,2m
a/hãy dựng ảnh của vật trên phim?
b/ tính độ cao của ảnh trên phim
Câu 3:Một máy biến thế dùng trong nhà cần phải hạ hiệu điện thế từ 220V xuống còn 110V .Cuộn sơ cấp 4000 vòng hãy tính số vòng Câu 4: Vật sáng AB được đặt vuông góc với chục trính của thấu kính hội tụ có tiêu cự f=12cm.Điểm A nằm trên trục chính và cách thấu kính một khoảng d=36cm
a/ Hãy dựng ảnh A'B' của AB qua thấu kính
b/Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và chiều cao của ảnh. Biết vật AB có chiều cao h=1cm???
giải nhanh e cần gấp ạk
 

Attachments

  • 03E90D23-B62E-45AF-8C4B-638754EF480B.jpeg
    03E90D23-B62E-45AF-8C4B-638754EF480B.jpeg
    723.4 KB · Đọc: 103

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Câu 3:Một máy biến thế dùng trong nhà cần phải hạ hiệu điện thế từ 220V xuống còn 110V .Cuộn sơ cấp 4000 vòng hãy tính số vòng
ÁP dụng công thức [tex]\frac{U_{1}}{U_{2}}=\frac{n_{1}}{n_{2}}[/tex]
Câu 4: Vật sáng AB được đặt vuông góc với chục trính của thấu kính hội tụ có tiêu cự f=12cm.Điểm A nằm trên trục chính và cách thấu kính một khoảng d=36cm
a/ Hãy dựng ảnh A'B' của AB qua thấu kính
b/Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và chiều cao của ảnh. Biết vật AB có chiều cao h=1cm???
a)Từ cách vẽ ,bn tự vẽ hình nha
-Từ B Vẽ đường truyền tia sáng của 2 trong 3 tia tới đặc biệt
-Giao của hai tia ló là B'
-Từ B' hạ vuông góc xuống trục chính được A'B' là ảnh của AB
b)Vì vật nằm ngoài khoảng tiêu cự nên ảnh của vật qua thấu kín hội tụ là ảnh thật
=> [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}=>d'[/tex]
Chiều cao cảu ảnh là [tex]\frac{h'}{h}=\frac{d'}{d}=>h'[/tex]
 
Last edited:

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Câu 1: một máy biến thế dùng trong nhà cần phải hạ hiệu điện thế từ 220V xuống còn 6V. cuộn sơ cấp có 4000 vòng.Tính số vòng dây của cuộn sơ cấp?
Câu 2: vật kính của một máy ảnh là một thấu kính hội tụ có tiêu cự 8cm máy ảnh được hướng để chụp ảnh một vật cao 40cm,đặt cách máy 1,2m
a/hãy dựng ảnh của vật trên phim?
b/ tính độ cao của ảnh trên phim
Câu 3:Một máy biến thế dùng trong nhà cần phải hạ hiệu điện thế từ 220V xuống còn 110V .Cuộn sơ cấp 4000 vòng hãy tính số vòng Câu 4: Vật sáng AB được đặt vuông góc với chục trính của thấu kính hội tụ có tiêu cự f=12cm.Điểm A nằm trên trục chính và cách thấu kính một khoảng d=36cm
a/ Hãy dựng ảnh A'B' của AB qua thấu kính
b/Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và chiều cao của ảnh. Biết vật AB có chiều cao h=1cm???
giải nhanh e cần gấp ạk
câu 1 và 2 thì bạn làm như bạn @G I N nhé!
câu 3 bạn áp dụng công thức [tex]\frac{U_{1}}{U_{2}}=\frac{n_{1}}{n_{2}}[/tex]
câu 4:
a)mình đưa cách vẽ bạn tự vẽ nha
-Từ B vẽ đường truyền tia sáng của 2 trong 3 tia tới đặc biệt theo yêu cầu đề bài
-Giao của hai tia ló là điểm B'
-Từ B' hạ đường vuông góc với trục chính được A'B' là ảnh của AB
b)Vì vật nằm ngoài khoảng tiêu cự nên ảnh của vật qua thấu kính hội tụ là ảnh thật
=> [tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/tex]
=> [tex]\frac{1}{12}=\frac{1}{36}+\frac{1}{d'}[/tex]
=> [tex]\frac{1}{d'}=\frac{1}{9}[/tex]
=> d' = 9
Chiều cao của ảnh là: [tex]\frac{h'}{h}=\frac{d'}{d}[/tex]
=>[tex]\frac{h'}{1}=\frac{9}{36}[/tex]
=>h' = 0.25 cm
 
Top Bottom