Bài tập lí 10. Cơ và nhiệt.

T

thoconcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một ô tố có m=1,2 tấn chuyển động thẳng đều trên mặt đường nằm ngang với v=10m/s. Biết công suất động cơ là 8kW. Tính lực ma sát giữa ô tô và mặt đường.

2.một xi lanh được chế tạo từ vật liệu cách nhiệt, chia làm hai phần bởi bức ngăn không dẫn nhiệt với thể tích tương ứng là $V_1$ và $V_2$. Phần một chứa khí có nhiệt độ $T_1$ và áp suất $p_1$. Phần hai cũng chứa khí cùng loại nhưng có áp suất và nhiệt độ là $p_2$ và $T_2$ ( $T_2$>$T_1$). Tìm nhiệt độ trong xi lanh khi bỏ bức ngăn.
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Câu 1:

Bài 1:
một ô tố có m=1,2 tấn chuyển động thẳng đều trên mặt đường nằm ngang với v=10m/s. Biết công suất động cơ là 8kW. Tính lực ma sát giữa ô tô và mặt đường.
Độ lớn lực phát động của động cơ: $F=\frac{P}{v}=\frac{8000}{10}=800 \ \ (N)$

Vật cđ thẳng đều nên: $F_{ms}=F=800 \ \ (N)$

Đáp số: ...

Bài 2:
một xi lanh được chế tạo từ vật liệu cách nhiệt, chia làm hai phần bởi bức ngăn không dẫn nhiệt với thể tích tương ứng là $V_1$ và $V_2$. Phần một chứa khí có nhiệt độ $T_1$ và áp suất $p_1$. Phần hai cũng chứa khí cùng loại nhưng có áp suất và nhiệt độ là $p_2$ và $T_2$ $( T2>T1)$. Tìm nhiệt độ trong xi lanh khi bỏ bức ngăn.

*Xét bên khí có: $V_1, p_1, T_1$, sau khi bỏ vách ngăn thì lượng khí trên biến đổi.

Ta có: $\frac{p_1V_1}{T_1}=\frac{V_3p_3}{T_3}$

Mà: $V_3=V_1+V_2$
.......$p_3=p_1+p_2$ (Theo định luật Dalton)

Đến đây thay vào là ra...! :)
 
Top Bottom