Bài tập lí 10 chương I, II

M

minhconghk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp em 2 bài toán tự luận này với :(

B1: 1 lò xo có chiều dài tự nhiên l0 được treo thẳng đứng, đầu trên cố định, đầu dưới gắn một vật nặng có m= 200g thì lò xo chó chiều dài l1 = 25cm. Khi mắc thêm vào lò xo vật m= 0.3 kg nữa thì lò xo có chiều dài l2 = 31cm. Lấy g = 10cm/s^2. Tính l0?

B2: Một ô tô đang chạy với vận tốc 72km/h thì tắt máy, hãm phanh chuyểddojjngo chậm dần đều, biết hệ số ma sát giữa xe và mặt đường u= 0,5. Lấy g=10m/s^2. Tính:
a, Gia tố của xe ?
b, Quãng đường từ lúc phanh đến khi dừng hẳn ?
c, Thời gian từ lúc phanh đến khi dừng hẳn ?

Riêng bài số 2 giải chi tiết cả tóm tắt lẫn bài giải hộ em nhé, để em học cách trình bày !
Mọi người ơi giúp em nhanh với, chiều em thi học kì rồi :((
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Mọi người ơi giúp em 2 bài toán tự luận này với :(

B1: 1 lò xo có chiều dài tự nhiên l0 được treo thẳng đứng, đầu trên cố định, đầu dưới gắn một vật nặng có m= 200g thì lò xo chó chiều dài l1 = 25cm. Khi mắc thêm vào lò xo vật m= 0.3 kg nữa thì lò xo có chiều dài l2 = 31cm. Lấy g = 10cm/s^2. Tính l0?

B2: Một ô tô đang chạy với vận tốc 72km/h thì tắt máy, hãm phanh chuyểddojjngo chậm dần đều, biết hệ số ma sát giữa xe và mặt đường u= 0,5. Lấy g=10m/s^2. Tính:
a, Gia tố của xe ?
b, Quãng đường từ lúc phanh đến khi dừng hẳn ?
c, Thời gian từ lúc phanh đến khi dừng hẳn ?
Bài 1.

Khi mắc một vật nặng 0,3 Kg, độ dãn của lò xo là [TEX]\Delta L = L_2 - L_2 = 6 cm[/TEX]

Độ cứng của lò xo: [TEX]k = \frac{P_2}{\Delta L} = \frac{0,3.10}{6} = 0,5 N/cm[/TEX]

Khi treo vật nặng 200g, lò xo sẽ bị dãn một đoạn:

[TEX]\Delta L' = \frac{P_1}{k} = \frac{0,2.10}{0,5} = 4 cm[/TEX]

Chiều dài ban đầu: [TEX]L_0 = L_1 - \Delta L' = .....[/TEX]

Anh giải thì chỉ trình bày theo ý của anh, sao cho logic và hợp lí thôi chứ không thích theo khuôn mẫu, vậy nên không thể giải bài 2 được. ;))
 
Last edited by a moderator:
M

minhconghk

Bài 1.

Khi mắc một vật nặng 0,3 Kg, độ dãn của lò xo là [TEX]\Delta L = L_2 - L_2 = 6 cm[/TEX]

Độ cứng của lò xo: [TEX]k = \frac{P_2}{\Delta L} = \frac{0,3.10}{6} = 0,5 N/cm[/TEX]

Khi treo vật nặng 200g, lò xo sẽ bị dãn một đoạn:

[TEX]\Delta L' = \frac{P_1}{k} = \frac{0,2.10}{0,5} = 4 cm[/TEX]

Chiều dài ban đầu: [TEX]L_0 = L_1 - \Dlta L' = .....[/TEX]

Anh giải thì chỉ trình bày theo ý của anh, sao cho logic và hợp lí thôi chứ không thích theo khuôn mẫu, vậy nên không thể giải bài 2 được. ;))

A ơi sao lại có Công thức l2-l1 hả a ?
E tưởng Đen-ta L thì bằng L1 - L0 chứ ?
Còn bài 2 a giải theo cách của a cũng đc a ak, e cũng đang cần gấp, chiều e thi rồi :(
Tks a !
 
G

goodgirla1city

B2: Một ô tô đang chạy với vận tốc 72km/h thì tắt máy, hãm phanh chuyển động chậm dần đều, biết hệ số ma sát giữa xe và mặt đường u= 0,5. Lấy g=10m/s^2. Tính:
a, Gia tốc của xe ?
b, Quãng đường từ lúc phanh đến khi dừng hẳn ?
c, Thời gian từ lúc phanh đến khi dừng hẳn ?

a)

Theo phương chuyển động lực ma sát tác dụng lên ô to sau khi hãm phanh là:

$Fms=μ.m.g$ => $a=-μ.g=-0,5.10=-5(m/s^2)$

b)Quãng đường từ lúc hãm phanh đến lúc dừng hắn $v_0=0$; $v=72 km/h=20m/s$

$S=\frac{v_0^2-v^2}{2a}=\frac{-400}{-10}=40(m)$

c) thời gian:

$t=\frac{v_0-v}{a}=\frac{-20}{-5}=4s$
 
Top Bottom