Bài tập lên men

H

huongngoclan250291

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho m gam tinh bột lên men thành C2H5OH với H 81% hấp thụ hết lượng Cò sinh ra vào dung dịch Ca(OH)2 được 55g kết tủa và dung dịch X. Đun nóng dung dịch X lại có 10g kết tủa nữa......Giá trị m là?
A, 75g B,125g C,150g D,225g
2, Oxi hóa 6g ancol đơn chức A bằng oxi không khí( có xúc tác và đun nóng) thu đc 8,4g hỗn hợp anđêhit, ancol dư và h20. Hỏi:
+ Ancol A là????
+ phần trăm A bị oxi hóa?
:mad:
 
G

girlbuon10594

1, Cho m gam tinh bột lên men thành C2H5OH với H 81% hấp thụ hết lượng Cò sinh ra vào dung dịch Ca(OH)2 được 55g kết tủa và dung dịch X. Đun nóng dung dịch X lại có 10g kết tủa nữa......Giá trị m là?
A, 75g B,125g C,150g D,225g

~~> Gợi ý:

Tổng [TEX]n_{CO_2}=n_{CaCO_3}+2n_{Ca(HCO_3)_2}=0,55+2.0,1=0,75 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_{CO_2}=33 g[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m=\frac{33.162}{88}:81%=75[/TEX]

2, Oxi hóa 6g ancol đơn chức A bằng oxi không khí( có xúc tác và đun nóng) thu đc 8,4g hỗn hợp anđêhit, ancol dư và h20. Hỏi:
+ Ancol A là????
+ phần trăm A bị oxi hóa?

~~> Gợi ý:
[TEX]RCH_2OH + [O] \to RCHO + H_2O[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{tang}=m_{O}=8,4-6=2,4 g[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{O}=0,15 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{RCH_2OH}>0,15 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M_X<40[/TEX]

\Rightarrow X là [TEX]CH_3OH[/TEX]

Đến đây thì coi như xong, tính toán đơn giản mà
 
Top Bottom