bài tập lập trình lớp 11 vòng lập if - then, while-do

B

bantinhca29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho M,N(M>N), tính và xuất tổng các số có chữ số hàng đơn vị là 7
bài 2: tính tổng các số tự nhiên từ 1 cho đến khi tổng >1000000 thì dừng
bài 3: tính tổng các số chia hết cho 3 hoặc 5 cho đến khi tổng 20000
 
T

truongtatvudtm

cậu ơi sao đề hay vậy cậu, cả 2 câu 2 3 và đều cho tổng rồi cần gì tính nữa. đó chắc phải số = 20000 chứ ko phải tổng = 20000 đâu
 
S

snowkontrai

A

2/

s=0;i=1
while(s>1000000)
do{
s+=i;
i++;
}
xuất S;

3/

a=0,b=0,s=0

while(s>20000)
do
{
if(a<b)
{
S+=a;
a+=3;
}
if(a>b)
{
S+=b;
b+=5;
}
if(a==b)
{
S+=a;
a+=3;
b+=5;
}
}

Xuất s;
 
Last edited by a moderator:
1

11thanhkhoeo

câu 1
Mã:
for i:=n to m do 
    if i mod 10=7 then 
         tong:=tong+i;
[code]
câu 2
[code]
i:=0;
While tong < 1000000 do 
   begin 
             tong:=tong+i;
             i:=i+1;
   end;
câu 2

Mã:
i:=0;
While tong < 20000 do 
   begin 
             if (i mod 5=0) or (i mod 3 = 0) then tong:=tong+i;
             i:=i+1;
   end;
 
Top Bottom