Hóa 9 Bài tập lập CT phản tử hợp chất hữu cơ

PTTT666

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2019
6
0
1
21
Bắc Giang
Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hidrocacbon X (đktc) và cho sản phẩm cháy lần lượt qua bình 1 đựng P2O5 và bình 2 đựng KOH rắn. Sau khi kết thúc thí nghiệm, thấy khối lượng bình 1 tăng 9g và bình 2 tăng 17,6g. Tìm CTPT và viết CTCT của hidrocacbon X
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít hidrocacbon X (đktc) và cho sản phẩm cháy lần lượt qua bình 1 đựng P2O5 và bình 2 đựng KOH rắn. Sau khi kết thúc thí nghiệm, thấy khối lượng bình 1 tăng 9g và bình 2 tăng 17,6g. Tìm CTPT và viết CTCT của hidrocacbon X

CxHy a = 0,1 mol
Mol H2O = 0,5ay = 9/18 = 0,5 => y = 10
Mol CO2 ax = 17,6/44 = 0,4 => x = 4
=> C4H10
 
Top Bottom