D
defhuong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
thầy ơi giải thích một số chỗ giúp em ạ
Bài 7. Một lăng kính có góc chiết quang A, chiết suất n = 1,5. Một chùm tia sáng hẹp đơn sắc được chiếu đến mặt trước của lăng kính theo phương vuông góc với mặt này. Khi đó chùm tia ló là là mặt sau của lăng kính. Góc chiết quang A của lăng kính có giá trị là bao nhiêu ?
thầy ơi em không hiểu câu "chùm tia ló là là mặt sau của lăng kính."
với cả bài này ---> [TEX]i_2=90^o[/TEX] tại sao vậy ạ???
Bài 7. Một lăng kính có góc chiết quang A, chiết suất n = 1,5. Một chùm tia sáng hẹp đơn sắc được chiếu đến mặt trước của lăng kính theo phương vuông góc với mặt này. Khi đó chùm tia ló là là mặt sau của lăng kính. Góc chiết quang A của lăng kính có giá trị là bao nhiêu ?
thầy ơi em không hiểu câu "chùm tia ló là là mặt sau của lăng kính."
với cả bài này ---> [TEX]i_2=90^o[/TEX] tại sao vậy ạ???