Bài tập KT 1 tiết

P

pe_chau_hocgioi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Định luật Newtơn
1. Xe lăn 1 có khối lượng m1=400g, có gắn một lò xo. Xe lăn 2 có khối lượng m2. Ta cho hai xe áp gần nhau bằng cách buộc dây để nén lò xo. Khi ta đốt dây buộc, lò xo dãn ra, và sau một thời gian t rất ngắn, 2 xe đi về 2 phía ngược nhau với tốc độ v1=1,5m/s v2=1m/s. Tính m2 (bỏ qua ảnh hưởng ma sát)
2. Một hợp lực 1N tác dụng vào 1 vật có khối lượng 2kg lúc đầu đứng yên, trong khoảng thời gian 2s. Quãng đường mà vật đi được trong khoảng thời gian đó là bao nhiêu?
3. Một quả bóng có khối lượng 500g đang nằm trên mặt đất thì bị đá bằng một lực 250N. Nếu thời gian quả bóng tiếp xúc với bàn chân là 0.020s, thì bóng sẽ bay đi với tốc độ bằng bao nhiêu?
4. Một vật có khối lượng 2kg chuyển động thẳng nhanh đần đều từ trạng thái nghỉ. Vật đi được 80cm trong 0,5s. Gia tốc của vật và hợp lực tác dụng vào nó là bao nhiêu?
5. Một lực không đổi tác dụng vào một vật có khối lượng 5kg làm vận tốc của nó tăng dần từ 2m/s đến 8m/s trong 3s. Hỏi lực tác dụng vào vật đó là bao nhiêu.
6. Một ô tô đang chạy với tốc độ 60km/h thì người lái xe hãm phanh, xe đi tiếp với quãng đường 50m thì dừng lại. Hỏi nếu ô tô chạy với tốc độ 120km/h thì quãng đường đi được từ lúc hãm phanh đến khi dừng lại là bao nhiêu? Giả sử lực hãm trong hai trường hợp bằng nhau.
7. Một vật có khối lượng 1kg, chuyển động về phía trước với tốc độ 5m/s, va chạm vào một vật thứ hai đang đứng yên. Sau va chạm, vật thứ nhất chuyển động ngược trở lại với tốc độ 1m/s, còn vật thứ hai chuyển động với tốc độ 2m/s. Hỏi khối lượng của vật thứ hai bằng bao nhiêu kg?
8. Một lực tác dụng vào một vật trong khoảng thời gian 0,6s làm vận tốc của nó thay đổi từ 8cm/s đến 5cm/s (lực cùng phương với chuyển động). Tiếp đó, tăng độ lớn của lực lên gấp đôi trong khoảng thời gian 2,2s nhưng vẫn giữa nhuyên hướng của lực. Hãy xác định vận tốc của vật tại thời điểm cuối.
9. Một lực F truyền cho vật có khối lượng m1 một gia tốc bằng 8m/s^2, truyền cho vật khác có khối lượng m2 một gia tốc bằng 4m/s^2. Nếu đem ghép 2 vật đó lại thành 1 vật thì lực đó truyện cho vật ghép 1 gia tốc bằng bao nhiêu?
10. Một vật có khối lương 3kg đang chuyển động thẳng đều với vận tốc v0=2m/s thì chịu tác dụng của một lực 9N cùng chiều với v0. Hỏi vật chuyển động 10m tiếp theo trong thời gian là bao nhiêu
11. Một vật có khối lượng m=0,5kg chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu v0=2m/s. Sau thời gian t=4s, nó đi quãng đường s=24m. Biết rằng vật luôn chịu tác dụng của lực kéo Fk và lực cản Fc=0,5N
a. Tính độ lớn lực kéo
b. Nếu sau thời gian 4s đó, lực kéo ngừng tác dụng thì sau bao lâu vật sẽ dừng lại.
12. Hai người kéo 1 sợi dây theo 2 hướng ngược chiều nhau, mỗi người kéo 1 lực 50N. Hỏi sợi dây có đứt hay không nếu nó chỉ chịu được lực căng tối đa là 80N.
Em kt đề được lựa trong mấy bài này, mọi người giúp em với nha :)
 
L

lanhuong.98

Buồn luôn T________T
Em chọn 1 trong số những bài này mà em cần đi để chị giải chứ giải hết thấy ghê quá! :(( :(( :((
 
K

kute2linh

2. Một hợp lực 1N tác dụng vào 1 vật có khối lượng 2kg lúc đầu đứng yên, trong khoảng thời gian 2s. Quãng đường mà vật đi được trong khoảng thời gian đó là bao nhiêu?

Fhl= 1N
m=2kg
t=2s
Vo=0
t=?

Ta có:
Fhl=ma (định luật 2 nu tơn)
-> a= 1/ 2= 0,5 (m/s2)
Lại có:
V=vo+at
-> V= 0+0,5. 2= 1 m/s
Lại có nữa :D
$V^2$ -$V_0^24= 2aS
-> S= 1m
Mình cũng ko chắc nữa
Sai đừng trách mình nha
Tks nếu có ích nhé
 
K

kute2linh

3. Một quả bóng có khối lượng 500g đang nằm trên mặt đất thì bị đá bằng một lực 250N. Nếu thời gian quả bóng tiếp xúc với bàn chân là 0.020s, thì bóng sẽ bay đi với tốc độ bằng bao nhiêu?

m=500 g= 0,5 kg
F= 250 N
t= 0,02s
Vo= 0
V=?

Ta có:
Vì thừi gian chân tiếp xúc với bóng quá nhanh
-> Fms coi như ko đáng kể
Ta có:
F đá= ma--> a= 50m/s
Ta có
V=Vo+at
-> V= 1m/s
 
K

kute2linh

4. Một vật có khối lượng 2kg chuyển động thẳng nhanh đần đều từ trạng thái nghỉ. Vật đi được 80cm trong 0,5s. Gia tốc của vật và hợp lực tác dụng vào nó là bao nhiêu?

m=2kg
Vo= 0
t=0,5 s
S= 0,8 m
a=?
Fhl=?

Vận tốc sau khi đi được 0,8 của vật là:
V= S/t= 1,6 m/s
Ta óc:
V= V0+at
-> a= 3,2 m/s2
Ta có: Fhl= ma--> Fhl= 6,4 N
 
K

kute2linh

5. Một lực không đổi tác dụng vào một vật có khối lượng 5kg làm vận tốc của nó tăng dần từ 2m/s đến 8m/s trong 3s. Hỏi lực tác dụng vào vật đó là bao nhiêu.

Gia tốc của vật:
V=Vo+at
-> a= $\frac{8-2}{3}$= 2 m/s2
Ta có:
Fhl= ma-> Fhl= 10 N
 
Top Bottom