Bài tập Kl

  • Thread starter hocmaitranphuong
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 2,023

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,72 gam Fe vào dung dịch Chứa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng ( giả thiết SO2 là sản phẩm khử duy nhất) sau khi phản ứng hoàn toàn khối lượng muối thu được là
A 21,12 B 24 C 20,16 D 18,24

Trộn hai dung dịch Cu(NO3)2 1,2M và dung dịch AgNO3 1,6M theo tỉ lệ thể tích 1:1 thu được dung dịch X . Cho 2,7 gam bột nhôm vào 200ml dung dịch X, khuấy đều cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn. tính khối lượng kết tử thu được sua phản ứng?
A 26,24 B 32,4 C 28,54 D 21,76

Cho 11,2 gam bột Fe vào 200ml dung dịch chứa chứa HCl 2M và Cu(NO3)2 1M sau phản ứng hoàn toàn thấy thoát ra V lít NO(đktc) sản phẩm khử duy nhất và có m gam kết tủa. vaayj m và V có giá trị ?
 
V

vctpro

Cho 6,72 gam Fe vào dung dịch Chứa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng ( giả thiết SO2 là sản phẩm khử duy nhất) sau khi phản ứng hoàn toàn khối lượng muối thu được là
A 21,12 B 24 C 20,16 D 18,24

Trộn hai dung dịch Cu(NO3)2 1,2M và dung dịch AgNO3 1,6M theo tỉ lệ thể tích 1:1 thu được dung dịch X . Cho 2,7 gam bột nhôm vào 200ml dung dịch X, khuấy đều cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn. tính khối lượng kết tử thu được sua phản ứng?
A 26,24 B 32,4 C 28,54 D 21,76
câu 1
Cho 11,2 gam bột Fe vào 200ml dung dịch chứa chứa HCl 2M và Cu(NO3)2 1M sau phản ứng hoàn toàn thấy thoát ra V lít NO(đktc) sản phẩm khử duy nhất và có m gam kết tủa. vaayj m và V có giá trị ?
nFe=0,12,nH2SO4=0,3=>tạo 2 muối a mol Fe2+ và b mol Fe3+
a+b=0,12 và (2a+3b)=0,3=>a=b=0,06 mol
=>m=21,12 g
 
V

vctpro

bài 3
Fe+NO3- +4H+---->Fe3+ +NO+2H2O
tính theo H+=0,4 mol=>V=2,24 lit
bài 2
nCu2+=0,12,nAg+=0,16
Ag+ phản ứng trc,hết Ag+ còn 0,1- 0,16/3 mol Al
=>Cu2+ phản ứng là(0,1- 0,16/3).3/2=0,07 mol
=>m kết tủa=21,76 g
 
Top Bottom