Bài tập kl

V

vuthithuhuyenglhd

O

oxnh0ckute8x_hvt1992

ta thấy sau phản ứng có kim loại sắt.Mà hh Fe va Fe3o4 +HNO3 thì tạo ra muối Fe3+,nhưng vì Fe sau phản ứng dư.nên khử Fe3+ về hết Fe2+.giải hệ phương trình (56x+232y=18.5-1.46) (1)
và phương trình bảo toàn mol electron (nhường Fe ===>Fe+2 + 2e )nhận ( Fe304+2e===>Fe2+)
x-------------->2x y----->2y
nhận (N+5 +3e=====>N+2)
0.1--->0.3
suy ra được phương trình 2x-2y=0.3 (2)
từ 1 và 2 suy ra x=0.18 mol y=0.03mol
ta có tổng số mol Fe là 0.18+0.03*3=0.27 (mol)
sau phan ứng tạo ra 1 muối duy nhất Fe(NO3)2 ==> khối lượng muối là 0.27*180=48.6 gam
dựa vào bảo toàn nguyên tử nitơ (mol HNO3= mol nito trong DD HNO3= mol nito trong muối + mol nito sản phẩm khử )
mol HNO3 = 0.27*2+0.1 =0.64 mol ====>Cm HNO3 =0.64/0.2=3.2 (LIT)
HIHI.CHÀO BẠN.LÀM WEN ĐƯỢC KHÔNG BẠN.YAHOO MINH ngoisaophale_hvt_tbh1992
 
Top Bottom