Bài tập KL và nhiều muối ( giải chi tiết dum cái )

B

bont

cho 2.24 gam bột sắt vào 200ml dung dịch chứa hỗn hợp AgNO3 0.1M và Cu(NO3)2 0.5M.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn , thu được dung dịch X và m gam chất rắn Y. Giá trị của m là ?

n(Fe)=0.04 n(Ag+)=0.02mol n(Cu)=0.1mol

Fe + 2Ag+ ==> Fe2+ + 2Ag (1)
0.04 0.02 0.02
Fe + Cu2+ ==> Fe2+ + Cu (2)
0.03 0.03
(1) tới (2) ====> m
 
Last edited by a moderator:
S

sonpham.kt

loi giai

ta co so mol Fe la 0.04,so mol cua AgNO3 la 0.02,so mol cua Cu(NO3)2 la 0.1
thu tu p/ung ne:Fe p/ung voi Ag+ roi luong du p/ung voi Cu2+
ta bao toan e thi duoc:m(chat ran)=m(Ag)+m(Cu)=6g
thoi gian khong co mong thong cam hen:(
 
Top Bottom