Hóa Bài tập KL tác dụng axit

Phạm Thị Quỳnh Trang

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng năm 2017
12
3
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • cho m gam hỗn hợp mg al zn tác dụng vừa đủ v lít HNO3 1M đến phản ứng hoàn toàn thu được dunng dịch A và 11,2 lít No, NO2 có tỉ khối hơi so vs h2 bằng 19,8. Biets dung dịc A không chứa muối NH4NO3. . Tìm V

  • Cho m (g) hỗn hợp gồm FeO,Fe3O4, Fe2O3 có số mol như nhau bằng dung dịch HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít khí NO2 sản phẩm khử duy nhất . Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì được bao nhiêu gam muối khan????
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
cho m gam hỗn hợp mg al zn tác dụng vừa đủ v lít HNO3 1M đến phản ứng hoàn toàn thu được dunng dịch A và 11,2 lít No, NO2 có tỉ khối hơi so vs h2 bằng 19,8. Biets dung dịc A không chứa muối NH4NO3. . Tìm V
từ V khí và tỉ khối => nNO= 0.2 mol , nNO2= 0.3 mol
sử dụng công thức tính nhanh:
nHNO3= 4nNO + 2n NO2= 1.4 mol => V= 1.4 lit
Cho m (g) hỗn hợp gồm FeO,Fe3O4, Fe2O3 có số mol như nhau bằng dung dịch HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít khí NO2 sản phẩm khử duy nhất . Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì được bao nhiêu gam muối khan????
đặt số mol từng chất là a (số mol mỗi chất bằng nhau)
qui hh về Fe : 6a mol , nO= 8a mol
BTE: 18a = 0.2 + 16a => a= 0.1.
nFe3+ = 6a = 0.6 mol => m muối= 145,2 gam
(mình sửa lại r ^^ nảy bấm máy sai)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom