bài tap kl.oxit cung tác dụng với hỗn hợp axit

D

doremon707

T

tinhhiep381

.

Hoà tan hết 26,43 g hỗn hợp bột gồm Mg,Al,Al2O3, và MgO bằng 795ml dd hỗn hợp gồm HCl 0,5M và H2SO4 0,75M (vừa đủ).sau pư thu dược dd X và 4,368 l khí H2(đktc).cô can đ X thu được klượng muối khan la m.tính m
$m_{muoi} = m_{kl} + m_{axit} - m_(H_2O} - m_{H_2}$
$n_{HCl} = 0.795*0.5$=>m
$n_{H2SO4}=0.795*0.75$=>m Tổng $m_{axit}$
$n_{H_2} = \frac{4.386}{22.4}*2$=
Baor toàn nguyên tố tìm nH2O
$n_H = (n_{HCl}+ n_{H2SO4}*2)$
$n_{H_2O}= n_H :2$
Đến đây thì bạn bik làm gì rồi đó :D
 
Top Bottom