Hóa Bài tập KL kiềm và kiềm thổ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn!!! Mình là thành viên mới! Mong được sự giúp đỡ và ủng hộ của các bạn... Dưới đây là bài toán nhỏ mình muốn chia sẻ với các bạn:
Cho một lượng hỗn hợp X gồm Ba và Na vào 200ml dd Y gồm HCl 0,1M và [tex]AlCl_3[/tex] 0,1M. Kết thúc phản ứng thu được 1,008 lít khí (đktc) và m gam kết tủa. m?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Chào các bạn!!! Mình là thành viên mới! Mong được sự giúp đỡ và ủng hộ của các bạn... Dưới đây là bài toán nhỏ mình muốn chia sẻ với các bạn:
Cho một lượng hỗn hợp X gồm Ba và Na vào 200ml dd Y gồm HCl 0,1M và [tex]AlCl_3[/tex] 0,1M. Kết thúc phản ứng thu được 1,008 lít khí (đktc) và m gam kết tủa. m?
nHCl = 0,02 . nAlCl3 = 0,02 . nH2 = 0,045
Thứ tự pư: X + HCl, X + H2O, OH- + Al 3+
X + 2HCl => H2
.....0,02 ---> 0,01
=> H2 do nước tạo ra = 0,035
X + H2O: 2H2O ---> 2OH- + H2
................................0,07<-- 0,035
nOH- : nAl 3+ = 0,07 : 0,02 = 3,5
=> n kết tủa = 4nAl 3+ - nOH- = 0,01
=> m = 0,78
 
Top Bottom