bài tập KL, giúp mình với :)

W

waytogo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp t mấy câu này với:D
vì đây là tn nên giải thích hộ tớ luôn nhé, thank
B1: khi cho Al vào d/d (NaOH dư, NaNO3) thu được khí D. khí D là: ( Đáp án D)
A. H2 và NO2 B. NH3 và NO C. NO và H2 D. H2 và NH3
B2: Có 3 chất rắn : FeO, CuO, Al2O3. Dùng 1 hóa chất có thể nhận ra ba chất rắn, hóa chất đó là: (đáp án C)
A. Dung dịch HCl B. D/d NaOH
C. dung dịch HNO3 loãng
D. dung dịch Na2CO3

B3: Khi cho x mol Al 3+ vào dung dịch chứa y mol OH- . Điều kiện x,y để thu đc kết tủa là: (đáp án C)
A. y<3x B. y=3x C. y < 4x D. y = 4x

B4. Chỉ dùng 1 hóa chất có thể phân biệt sáu dung dịch : Na2SO4, Na2CO3, NaCl, H2SO4, BaCl2, NaOH . hóa chất đó là : ( dap an D)
A. quỳ tím B. phenolphtalein
C. Al D. cả A, B,C

B5: có 5 kim loại : Ba, Mg, Fe, Ag, Al . chỉ dùng d/d H2SO4 loãng có thể nhận ra bao nhiêu kim loại ( d/an A)
A :5 B.4 C.3 D,2

B6: khi cho a mol H + vào d/d chứa b mol AlO2 - . điều kiện a,b để có kết tủa là (d/an C)
A. a<3b
B. a = 3b
C. a< 4b
D. a = 4b




 
G

giotbuonkhongten

mọi người ơi giúp t mấy câu này với:D
vì đây là tn nên giải thích hộ tớ luôn nhé, thank
B1: khi cho Al vào d/d (NaOH dư, NaNO3) thu được khí D. khí D là: ( Đáp án D)
A. H2 và NO2 B. NH3 và NO C. NO và H2 D. H2 và NH3

Al + NaOH + NaNO3+ H20 ---> 2NaAlO2 + NH3
Al + NaOH --> H2



B3: Khi cho x mol Al 3+ vào dung dịch chứa y mol OH- . Điều kiện x,y để thu đc kết tủa là: (đáp án C)
A. y<3x B. y=3x C. y < 4x D. y = 4x
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3
Al3+ + 4OH- --> Al[(OH)4]-
--> x< 4y

B4. Chỉ dùng 1 hóa chất có thể phân biệt sáu dung dịch : Na2SO4, Na2CO3, NaCl, H2SO4, BaCl2, NaOH . hóa chất đó là : ( dap an D)
A. quỳ tím B. phenolphtalein
C. Al D. cả A, B,C

*Quì:)
Na2SO4, NaCl, BaCl2: ko đổi màu(*)
Na2CO3, NaOH: màu xanh
H2SO4: đỏ
Cho H2SO4 vào (*) --> kết tủa BaCl2, cho vào :): Có khí bay lên Na2CO3. Dùng BaCl2 phân biệt Na2SO4 và NaCl
*Al:)
Na2SO4, Na2CO3, NaCl, BaCl2
H2SO4, NaOH: khí bay ra
Lấy bất kì 1 trong 2 chất đó cho vào 4 chất kia.
-Chất nào gây kết tủa BaCl2, có khí bay lên Na2CO3.
-Chất lấy ở (*) là H2SO4. Dùng BaCl2 phân biệt 2 chất kia như trên
* Phenol..:
-NaOH: màu hồng
- Cho vào các lọ còn lại
+ Có phản ứng tỏa nhiệt: H2SO4
Sau đó dùng H2SO4 phân biệt tiếp :)


 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

B5: có 5 kim loại : Ba, Mg, Fe, Ag, Al . chỉ dùng d/d H2SO4 loãng có thể nhận ra bao nhiêu kim loại ( d/an A)
A :5 B.4 C.3 D,2
tớ làm thử bạn coi sao nha:
đáp án A đúng
giải thích:
khi cho một lượng 5 kim loại trên vào dung dịch H2SO4= > nhận ra được Ba do tạo kết tủa trắng và Ag ko pu và ko tan trong dung dịch
PT: Ba+ 2H2O= >Ba( OH) 2+ H2
Ba( OH) 2+ H2SO4= > BaSO4+ 2H2O
sau đó cho lần lượt 3 kim loại còn lại vào dung dịch muối mới tạo thành khi pu vs H2SO4
- kim loại nào sau pu cho 2 kết tủa là: Mg
3Mg+ Al2( SO4) 3= >3 MgSO4+2 Al
Mg+ FeSO4= > MgSO4+ Fe
- kim loại nào sau pu cho 1 kết tủa là Al
2Al+ 3FeSO4= > Al2( SO4) 3+ 3Fe
kim loại còn lại là Fe
bài này hùi trước có trong pic " Mỗi ngày một bài" :D,
 
Top Bottom