Hóa 9 Bài tập Kim loại

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
18
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nêu pp hóa học tách các kim loại sau ra khỏi hỗn hợ: Ag, Fe, Cu
2. Cho m gam hỗn hợp bột Mg và MgCO3 (trong đó số mol Mg gấp 2 lần số mol MgCO3) tác dụng hết với dd H2SO4 7.35% (loãng) thu được 6.72l hỗn hợp khí X (đktc)
a) Tính giá trị của m
b) Tính khối lượng của dung dịch H2SO4 đã dùng?
c) Tính nồng độ % của dd thu được sau phản ứng?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1. Nêu pp hóa học tách các kim loại sau ra khỏi hỗn hợ: Ag, Fe, Cu
Cho tác dụng với HCl dư:
+Tan :Fe
+Không tan :Ag,Cu +O2---->Ag,CuO+HCl---->Ag kết tủa
Bạn tự điều chế lại các kim loại nhé ^^
Cho m gam hỗn hợp bột Mg và MgCO3 (trong đó số mol Mg gấp 2 lần số mol MgCO3) tác dụng hết với dd H2SO4 7.35% (loãng) thu được 6.72l hỗn hợp khí X (đktc)
a) Tính giá trị của m
b) Tính khối lượng của dung dịch H2SO4 đã dùng?
c) Tính nồng độ % của dd thu được sau phản ứng?
nMg=2a--->nMgCO3=a
0,3=2a+a--->a=0,1
--->m=13,2g
b)mddH2SO4=400g
c)C%MgSO4=8,725%
 
Top Bottom