bài tập Kim loại

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cho hỗn hơp X (FE2O3 và FE3O4) vào dd H2SO4 loãng dư. thu đc dd X trong đó số mol Fe2(SO4)3 gấp đôi số số mol FESO4. Mặt khác hoàn tan 39,2 g hỗn hợp X vàoH2So4 đặc nóng thì thu đc bn lit SO2
2 hoà tan hoàn toàn m g FeS2 vào dd HNO3 chỉ có khí NO2 bay ra, thu đc dd B. Lấy 1 ít dd B td vs Cu và H2SO4 loãng,ko có khí bay ra, nhưng dd có màu xanh đậm hơn. Lấy 1/10 dd B đem pha loãng đc 2l dd C có PH=2.Tìm m=?
 
T

thupham22011998

1. cho hỗn hơp X (FE2O3 và FE3O4) vào dd H2SO4 loãng dư. thu đc dd X trong đó số mol Fe2(SO4)3 gấp đôi số số mol FESO4. Mặt khác hoàn tan 39,2 g hỗn hợp X vàoH2So4 đặc nóng thì thu đc bn lit SO2

Ta có: n Fe2(SO4)3=2.n FeSO4

-->n Fe2O3=n Fe3O4

--> n Fe2O3=n Fe3O4=0,1 mol

Chỉ có Fe3O4 pư với H2SO4 đặc, nóng tạo SO2

-->n SO2=0,05 mol --> V=1,12l
 
Top Bottom