Bài tập Kim Loại

Q

quynhhang_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 14,2 g hỗn hợp A gồm Mg, Al, Cu. CHo hỗn hợp này qua d d HCl dư thì tạo ra 8,96l(đkc) H2.Cũng cho hỗn hợp trên qua H2SO4 đặc nguội tạo ra 4,48l làm mất màu dung dịch Br. Tìm số mol của mỗikl trc khi pư?
2.Cho 1,37 g hỗn hợp Mg,Al, Cu tác dụng HNO3 loãng due thì thu đc 1,12l (ĐKC) khí NO.Tính khối lg muối natri sinh ra?
3.Cho 1,68g hỗn hợp A( Fe, Cu, Mg) tác dụng vs H2SO4 đặc nóng. Sau pư tạo ra hỗn hợp muối B và khí SÒ có thể tích 1,008l(đkc).Tính klg muối thu đc
 
C

congratulation11

Câu 3:
Tương tự câu 2.

Câu 1:
.Cho 14,2 g hỗn hợp A gồm Mg, Al, Cu. CHo hỗn hợp này qua d d HCl dư thì tạo ra 8,96l(đkc) H2.Cũng cho hỗn hợp trên qua H2SO4 đặc nguội tạo ra 4,48l làm mất màu dung dịch Br. Tìm số mol của mỗikl trc khi pư?

Đặt số mol của Al. Mg, Cu lần lượt là a, b, c. ---> $27a+24b+64c=14,2\ (1)$

TN1: Khi cho A qua HCl, chỉ có Al và Mg Pứ.

$2Al+6H^+---->2Al^{3+}+3H_2$
....a.......................................1,5a
$Mg+2H^+----->Mg^{2+}+H_2$
...b.........................................b

---> $1,5a+b=0,4\ (2)$

TN2: Tương tự như trên, bạn sẽ lập được Pt là: $b+c=0,2$

<Khí làm mất màu $Br_2$ chính là $SO_2$. $H_2SO_4$ đặc nguội ko td với Al.>

Giải hệ 3 PT trên là tính được số mol nhé!
 
Top Bottom