bài tập kim loại

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 14,6 gam hỗn hợp gồm Al và Sn bằng dung dịch HCl (dư) , thu được 5,6lit [TEX]H_2[/TEX] (ĐKTC) thể tích khi [TEX]O_2[/TEX] (đktc) cần để phản ứng hoàn toàn với 14,6 gam hỗn hợp là

bài này em ra 5,6 lit mà đáp án là 3,92 :(

em tính được mol của Al= mon của Sn =0,1 rồi
=> [TEX]V_O_2=(0,1+0,15).22,4=5,6 [/TEX]

sai chỗ nào ạ :(
 
T

tocdai9x

Chào bạn!

Mình viết PTPU ra cho dễ nhìn nhé!:
2Al +6HCl \Rightarrow 2AlCl3+3 H2
x ............ ......................3/2x
Sn+2HCl \RightarrowSnCl2+H2 ta có hệ pt:27x+119y=14,6 và 3/2x+y=0,25
y.............................y suy ra x=y=0,1

4Al+3O2\Rightarrow2 Al2O3
x......3/4x
Sn+O2\RightarrowSnO2
Y.....y

ta có nO2 =3/4.0,1+0,1=0,175 \RightarrowVo2=0,175.22,4=3,92 lit
 
D

defhuong

Mình viết PTPU ra cho dễ nhìn nhé!:
2Al +6HCl \Rightarrow 2AlCl3+3 H2
x ............ ......................3/2x
Sn+2HCl \RightarrowSnCl2+H2 ta có hệ pt:27x+119y=14,6 và 3/2x+y=0,25
y.............................y suy ra x=y=0,1

4Al+3O2\Rightarrow2 Al2O3
x......3/4x
Sn+O2\RightarrowSnO2
Y.....y

ta có nO2 =3/4.0,1+0,1=0,175 \RightarrowVo2=0,175.22,4=3,92 lit

tớ cân bằng cái sau sai :(
cảm ơn bạn
 
Top Bottom