Bài Tập kim loại

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) Ngâm 1 lá Fe có khối lượng 50g vào 400ml dung dịch CuSO4 .Sau 1 thời gian phản ứng khối lượng lá Fe là 50,16g .Tính khối lượng đồng bám vào lá Fe.

Bài 2) Nhúng 1 thanh Zn nặng 15,2g vào dung dịch CuCl2 .Sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch CuCl2 giảm 27 gam ,khối lượng thanh Zn là:

Bài 3) Ngâm 1 lá Zn trong dung dịch có hòa tan 62,4 gam CdSO4 .P/Ư xong ,khối lượng lá Zn tăng 3,525%. Khối Lượng lá Zn lúc ban đầu là

Bài 4) Ngâm 1 lá Zn có khối lượng 10g trong 250ml dd AgNO3 0,5M. Khi lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 20%, khối lượng lá kẽm sau phản ứng là:
 
D

daiphongxt

Bài 1) Ngâm 1 lá Fe có khối lượng 50g vào 400ml dung dịch CuSO4 .Sau 1 thời gian phản ứng khối lượng lá Fe là 50,16g .Tính khối lượng đồng bám vào lá Fe.
Giải:
Fe+(Cu2+)->(Fe2+)+Cu
1mol---------------->1 mol:Khối lượng chất rắn tăng 8 gam
mol Cu=mol Fe pứ=(50,16-50)/8=0,02 mol=>m Cu=1,28 gam
 
D

daiphongxt

Bài 2) Nhúng 1 thanh Zn nặng 15,2g vào dung dịch CuCl2 .Sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch CuCl2 giảm 27 gam ,khối lượng thanh Zn là:
Giải:Khối lượng dung dịch CuCl2giảm=khối lượng CuCl2 phản ứng=0,2 mol
=>mol Zn phản ứng=0,2 mol=>m thanh Zn=15,2-0,2=15 gam
 
D

daiphongxt

Bài 3) Ngâm 1 lá Zn trong dung dịch có hòa tan 62,4 gam CdSO4 .P/Ư xong ,khối lượng lá Zn tăng 3,525%. Khối Lượng lá Zn lúc ban đầu là
Giải:Zn+(Cd 2+)->(Zn2+)+Cd
1mol-->1 mol------->1 mol:khối lượng thanh Zn tăng;47 gam
0,3 mol-------------------------------------->0,3.47=14,1 gam=3,525%=>m Zn ban đầu=400 gam
 
D

daiphongxt

Bài 4) Ngâm 1 lá Zn có khối lượng 10g trong 250ml dd AgNO3 0,5M. Khi lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 20%, khối lượng lá kẽm sau phản ứng là:
Giải:
.Zn+2(Ag+)--->(Zn2+)+2Ag
bđ:0,125 mol Ag+
pư:0,025 mol Ag+---------->0,025 mol:Khối lượng thanh Zn tăng:0,025.108-0,025/2.65=1,8875=>m=11,8875 gam
 
Top Bottom