bài tập kim loại

B

bcm9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp bột X gồm ba kim loại Zn, Cr, Sn có số mol bằng nhau tác dụng hết với
lượng dư dung dịch HCl loãng, nóng thu được dung dịch Y và khí H2. Cô cạn dung dịch Y thu được 8,98 gam muối khan. Nếu cho m gam hỗn hợp X tác dụng hoàn toàn với O2 (dư) để tạo hỗn hợp 3 oxit thì thể tích khí O2 (đktc) phản ứng là:
A. 2,016 lít. B. 0,672 lít. C. 1,344 lít. D. 1,008 lít.
 
L

lehuong611

dễ tính được số mol mỗi kim loại là 0,02 mol

oxit có dạng MO mà tổng khối lượng của [TEX]M^2+[/TEX]=0,06 => n O = 0,06 =>n[TEX]O_2[/TEX]=0,03 -----> V = 0,672 ----->B
 
B

bcm9x

bài tập vô cơ

Khi cho 41,4 gam hỗn hợp X gồm Fe2O3, Cr2O3 và Al2O3 tác dụng với dung dịch NaOH đặc (dư), sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng 16 gam. Để khử hoàn toàn 41,4 gam X bằng phản ứng nhiệt nhôm, phải dùng 10,8 gam Al. Thành phần phần trăm theo khối lượng của Cr2O3 trong hỗn hợp X là (cho hiệu suất của các phản ứng là 100%)
A. 50,67%. B. 20,33%. C. 66,67%. D. 36,71%
 
M

minh_minh1996

yQ1lF.png

..............................................................................................
 
M

minh_minh1996

ở đó có mà anh cái câu 5 ý anh ạ !
...............................................................................................
ko có cách làm nhưng mà vài bài ở đó cũng có cách làm mẫu rồi anh ạ !
 
N

namnguyen_94

..

Ta có:
+ khi cho NaOH vào --> Fe2O3 không bị hòa tan
--> mFe2O3 = 16 gam --> nFe2O3 = 0,1 mol
+ khi nhiệt nhôm --> nAl = 0,4 mol
[TEX]2 Al + Fe_2O_3 --> Al_2O_3 + 2 Fe[/TEX]
[TEX]2 Al + Cr_2O_3 --> Al_2O_3 + 2 Cr[/TEX]
--> nCr2O3 = 0,1 mol
--> D
 
Top Bottom