bài tập kim loại

Q

qhyun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi giúp em bài này với, các bạn ơi giúp tớ bài này với :((

Để hòa tan hết 3.66g hỗn hợp Mg và Al cần dùng vừa đủ 700ml HNO3 2M. Sau phản ứng thu được 2,24l NO (đktc) và dung dịch A. Cô cạn dd A thu được mg muối . Tính m.

Đáp án là 35,22 gam nhưng tớ giải ko ra :(

@karik_grenade: tớ lấy đề trên mạng thì nó nhw thế này. Mà đủ số liệu là sao?
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Để hòa tan hết 3.66g hỗn hợp Mg và Al cần dùng vừa đủ 700ml HNO3 2M. Sau phản ứng thu được 0,224l NO (đktc) và dung dịch A. Cô cạn dd A thu được mg muối . Tính m.
Bài này cần xem lại đề .
Tính cả NH4NO3 chưa bạn?
Có nHNO3 = 3nAl + 2nMg + nNO + 2nNH4NO3 = 0,03 + 8x + 0,01 + 2x = 0,14 => x= 0,01 mol NH4NO3
=> Tính được nMg = 0,04, nAl = 0,1
=> Tính được m muối = 35,22
 
Top Bottom