bài tấp kim loại

K

kiemkhachvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 49: Cho 1,68 gam hỗn hợp A gồm Mg, Al, Fe phản ứng với dung dịch HCl dư. Sau phản ứng thu được dung dịch X có khối lượng lớn hơn khối lượng dung dịch HCl lúc đầu là 1,584 gam. Cô cạn dung dịch X, thu được m gam rắn. Giá trị m là
A. 5, 216 B. 5,423 C. 5,088 D. 2,408


bạn nào biết chỉ mình với.
 
G

girlbuon10594

Câu 49: Cho 1,68 gam hỗn hợp A gồm Mg, Al, Fe phản ứng với dung dịch HCl dư. Sau phản ứng thu được dung dịch X có khối lượng lớn hơn khối lượng dung dịch HCl lúc đầu là 1,584 gam. Cô cạn dung dịch X, thu được m gam rắn. Giá trị m là
A. 5, 216 B. 5,423 C. 5,088 D. 2,408

~~> Gợi ý:

[TEX]m_{tang}=m_{KL}-m_{H_2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{H_2}=1,68-1,584=0,096 g[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{H_2}=0,048 mol[/TEX]

Bảo toàn H \Rightarrow [TEX]n_{HCl}=0,096 mol \Rightarrow n_{Cl^-}=0,096 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m=m_{KL}+m_{Cl^-}=1,68+0,096.35,5=5,088 g[/TEX]

P/S: Tớ không chắc bài này đúng, tớ học yếu Hóa lắm:(

Chúc học tốt.
 
Top Bottom