Bài tập kim loại

B

benbenlu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 200 gam dung dịch Na2CO3 tác dụng vừa đủ với 120 gam dung dịch HCl. Biết sau phản ứng dung dịch có nồng độ 20%. C% của hai dung dịch đầu là:
A. 30% và 27% B. 25% và 35%
C. 31,3% và 35,98% D. 21,3% và 25,98%
2: Cho từ từ đến hết 100 ml dung dịch HCl 2M vào 100 ml dung dịch Na2CO3 1,5M, sau phản ứng thu được V lít khí ở đktc. Giá trị của V là:
A. 2,24 B. 1,68 C. 1,12 D. 0
 
V

vythuhien

Câu 2:
Vì cho từ từ H+ nên CO3 2- dư nên đầu tiên 0,15 mol H+ tác dụng với CO3 2- tạo thành HCO3-. sau đó 0,05mol H+ còn lại phản ứng với HCO3- tạo thành 0,05 mol CO2
V=1,12 lit
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

1. Cho 200 gam dung dịch Na2CO3 tác dụng vừa đủ với 120 gam dung dịch HCl. Biết sau phản ứng dung dịch có nồng độ 20%. C% của hai dung dịch đầu là:
A. 30% và 27% B. 25% và 35%
C. 31,3% và 35,98% D. 21,3% và 25,98%
Gọi n Na2CO3 = a ;

Na2CO3 + 2HCl ----> 2NaCl + H2O + CO2
amol------>2amol------>2a-------------> amol
Ta có : mdd sau pu = 200 + 120 - 44a = 320 - 44a
C% NaCl = 58,5.2a/( 320 - 44a) = 0,2 => a = 0,51
=> C% Na2CO3 = 27,03%...................................
@ Hình như kết quả không giống???:-/
 
Top Bottom