bài tập kim loại

G

get1hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 7: Hoà tan 6 gam hợp kim Cu – Ag trong dung dịch HNO3 tạo ra được 14,68 gam hỗn hợp muối Cu(NO3)2 và AgNO3. Thành phần % khối lượng của hợp kim là:
A. 50% Cu và 50% Ag B. 64% Cu và 36% Ag
C. 36% Cu và 64% Ag D. 60% Cu và 40% Ag
 
H

heartrock_159

[TEX]x[/TEX] là số mol[TEX] Cu[/TEX]

[TEX]y[/TEX] lá số mol [TEX]Ag[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \{64x+108y=6 \\ 188x+170y=14.68[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \{x= 0.06 \\ y= 0.02[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \{%Cu = 64% \\ %Ag = 36%[/TEX]
 
N

ngocthao1995

Bạn lập hệ ra giải với x,y lần lượt là số mol Cu và Ag

64x+108y=6

188x+170y=14,68

--> x=0,06 mol và y=0,02 mol

--> %...
 
Top Bottom