Bài tập kim loại

Status
Không mở trả lời sau này.
E

emilee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 13,1g hh X gồm Li,Na,K vào nước thu được V lít khí H2(đktc) và dung dịch Y. Trung hòa Y bằng dd HCl thu được dd chứa 30,85g muối. Giá trị của V?

2. Hòa tan hòa tan 13,6g hh gồm một oxit kim loại IA và một oxit kim loại IIA (cùng chu kì) vào nước, thu được dd X. Để trung hòa X cần 0,35mol HCl. Tìm hai kim loại ?

3. Cho 16g hợp kim của Ba và 1 kim loại kiềm tác dụng hết với nước thu được dd A và 3,36l H2 (đktc). Cô cạn 1/10 dd A thì được bao nhiêu g chất rắn?

Giúp mình 3 bài này với. lâu rồi không làm quên hết cách giải toán kim loại. Thanks mọi người :)
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1. Hòa tan 13,1g hh X gồm Li,Na,K vào nước thu được V lít khí H2(đktc) và dung dịch Y. Trung hòa Y bằng dd HCl thu được dd chứa 30,85g muối. Giá trị của V?
[TEX]m Muoi =mX +mCl^- [/TEX]
[TEX]=>mCl^-=17,75 g[/TEX]
[TEX]nH2=1/2nCl^- =0,25 mol [/TEX]
[TEX]=>V=5,6[/TEX]
 
H

hocmai.toanhoc

hiz, có 2 giúp mình 2 bài cuối không? Làm hoài chẳng ra gì hết :(

Chào em!
Để anh gợi ý em làm tiếp 2 bài còn lại nhé!
picture.php
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom