bài tập kim loại

X

xj.zaj_dkny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một hỗn hợp X gồm Na và Al được trộn theo tỉ lệ mol 1:2. cho X vào 1 lượng nước dư , sau khi PƯ kết thúc thu đc 8,96 lit khí H2 và m gam 1 chất rắn. giá trị của m là:
A. 2,7g
B. 0,27g
C. 5,4g
D. 0,54g
2. hòa tan 1,8g muối sunfat của 1kim loại nhóm IIA trong nước rồi pha loãng cho đủ 50ml duung dịch. để phản ứng hét với dd này cần 20ml dd BaCl2 0,75M. công thức của muối sunfat là:
A. BeSO4
B. MgSO4
C. CaSO4
D. BaSO4
3. hòa tan 58g muối [tex]CuSO_4.5H_2O[/tex] trong nước được 50ml dd. nồng độ mol/l của dd CuSO4 đã pha chế là:
A. 0,464
B. 0,725
C. 0,232
D. 0,3625
4.
 
D

domtomboy

1.một hỗn hợp X gồm Na và Al được trộn theo tỉ lệ mol 1:2. cho X vào 1 lượng nước dư , sau khi PƯ kết thúc thu đc 8,96 lit khí H2 và m gam 1 chất rắn. giá trị của m là:
A. 2,7g
B. 0,27g
C. 5,4g
D. 0,54g
n H2= 0,4 mol
n Na = a mol và n Al =2a mol
--> a/2 + 3a/2 = 0,4 mol
--> a= 0,2 mol
--> n Al dư = a = 0,2 mol
==>C
2. hòa tan 1,8g muối sunfat của 1kim loại nhóm IIA trong nước rồi pha loãng cho đủ 50ml duung dịch. để phản ứng hét với dd này cần 20ml dd BaCl2 0,75M. công thức của muối sunfat là:
A. BeSO4
B. MgSO4
C. CaSO4
D. BaSO4
nBaCl2= 0,015 mol
M muối = 120
--> MgSO4
3. hòa tan 58g muối CuSO4.5H2O trong nước được 50ml dd. nồng độ mol/l của dd CuSO4 đã pha chế là:
A. 0,464
B. 0,725
C. 0,232
D. 0,3625
nCuSO4= ,232
--> A
 
Top Bottom