bài tập kim loại

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh X gồm AL,Fe,Cu ,cho 23,4 g hh X tan hết trong dd H2S04 đặc nóng thu được 0,675 mol khí có mùi hắc .cũng cho lượng hh X trên vào dd H2S04 loãng dư thì thu được 0,45 mol khí ko màu ko muì .hỏi khối lượng Al trong hh trên
2/hh X gồm Na và K với khối lượng bằng nhau cho A g hh X vào 3,1 lit dd hh NaHCO3 vÀ ca(HC03)2 có cùng nồng độ mol là 0.01M thì tạo kết tủa lớn nhất.tìm gt nhỏ nhất của a càn dùng
 
H

hienzu

hh X gồm AL,Fe,Cu ,cho 23,4 g hh X tan hết trong dd H2S04 đặc nóng thu được 0,675 mol khí có mùi hắc .cũng cho lượng hh X trên vào dd H2S04 loãng dư thì thu được 0,45 mol khí ko màu ko muì .hỏi khối lượng Al trong hh trên

Cái này giải hệ thui
Al: x(mol)
Fe:y(mol)
Cu: z(mol)

\Rightarrow
27x+56y+64z=23,4
3x+3y+2z=0,675.2
3x+2y=0,45.2

\Rightarrow
x=0,2
y=0,15
z=0,15

\Rightarrow m(Al)=0,2.27=5,4(g)
 
Top Bottom