Bài Tập Kim Loại

T

thuydung289

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các Bạn giải giúp mình :.
Bài 1: cho 13,8g hỗn hợp Fe và Cu vào 750 ml dd AgNO3 nồng độ a(M),sau khi kết thúc thu được dung dịch X và chất rắn Y.cho dd NaOH dư vào X thu được kệt tủa,lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 12g hỗn hợp gồm 2 oxit của kim loại.giá trị a là?.
 
H

hoabinh02

Các Bạn giải giúp mình :.
Bài 1: cho 13,8g hỗn hợp Fe và Cu vào 750 ml dd AgNO3 nồng độ a(M),sau khi kết thúc thu được dung dịch X và chất rắn Y.cho dd NaOH dư vào X thu được kệt tủa,lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 12g hỗn hợp gồm 2 oxit của kim loại.giá trị a là?.
từ hh 2 oxit kl => AgNO3 pư hết
đặt [tex] Fe^2+ x mol , Cu ^2+ y mol, Ag^+ z mol [/tex]
BTĐT X => 2( x+ y) = z (1)
mà: m Fe2O3 + m CuO = 12
BTNT => 80x + 80y = 12 => x + y = 0,15 (2)
(1)(2) => z = 0,3 = n AgNO3
=> CM = 0,4 M
 
T

thuydung289

từ hh 2 oxit kl => AgNO3 pư hết
đặt [tex] Fe^2+ x mol , Cu ^2+ y mol, Ag^+ z mol [/tex]
BTĐT X => 2( x+ y) = z (1)
mà: m Fe2O3 + m CuO = 12
BTNT => 80x + 80y = 12 => x + y = 0,15 (2)
(1)(2) => z = 0,3 = n AgNO3
=> CM = 0,4 M

cám ơn bạn,nhưng bạn lắm tắt quá tớ ko hiểu :).bạn có thể giải thích cho tớ chỗ BTĐT và BNTN không
 
C

chontengi

cám ơn bạn,nhưng bạn lắm tắt quá tớ ko hiểu :).bạn có thể giải thích cho tớ chỗ BTĐT và BNTN không

BTĐT X => 2( x+ y) = z (1)

bảo toàn điện tích :

số mol ion dương = số mol ion âm

--> 2x + 2y = z


BTNT => 80x + 80y = 12 => x + y = 0,15 (2)

bảo toàn ntố

nFe(2+) = x --> nFe2O3 = x/2

--> 160.x/2 + 80y = 12

 
Top Bottom