bài tập kim loại

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2g Fe và 3g Cu vào dung dịch HNO3 loãng thu đc 0.448 lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch X.Khối lượng muối khan thu đc khi cô cạn X là :
A.5,4 g
B.6,24 g
C.17.64 g
D.kết quả khác
Bài 2
Cho 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH vào 1 bình phản ứng có H2SO4 đặc làm xúc tác ,sau phản ứng thu đc m g este.m=?
A.46 g
B.60 g
c.88 g
D.60<m<88g
 
N

niken_proone

Cho 2g Fe và 3g Cu vào dung dịch HNO3 loãng thu đc 0.448 lít khí NO duy nhất (đktc) và dung dịch X.Khối lượng muối khan thu đc khi cô cạn X là :
A.5,4 g
B.6,24 g
C.17.64 g
D.kết quả khác


nNO=0.448/22.4=0.02 mol
=> số e nhận là: 0.02*3=0.06 mol=> 0.06 mol NO3 tạo muối=>
khối lượng muối khan= Khối lượng kim loại ban đầu + khối lượng ion NO3=3+2+0.06*(14+16*3)=8.72 =>chọn D
 
K

kiburkid

Bài 2
Cho 1 mol CH3COOH và 1 mol C2H5OH vào 1 bình phản ứng có H2SO4 đặc làm xúc tác ,sau phản ứng thu đc m g este.m=?
A.46 g
B.60 g
c.88 g
D.60<m<88g

Phản ứng este hoá nà phản ứng thuận nghịch
Nên khối lượng este tạo ra trong khoảng
Mặc dù em chẳng biết số 60 có ý nghĩa rì ở đây
Nhưng chắc là D
 
L

lehuyduong1993

niken giai vo van qua? bai 1 thi fe du va Cu chua phan ung ? mol fe=molNO=0,02 khoi luong muoi khan la Fe(NO3)2 =0,03.180=5,4 ? A nhe , chuan khong can chinh? bai 2 thi chac la D ( 60 chang lien quan gi)
 
P

pacma

bài 1 thì đáp án A rồi nhưng bài 2 đúng là đáp án D nhưng ko biết ở đâu có 60 nhỉ ?
 
N

niken_proone

Xấu hổ wá!!! Thôi thì rút kinh nghiệm lần sau vậy. Dù sao cũng cảm ơn!!!
 
Top Bottom