Bài tập kim loại

L

lovely123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho m gam hỗn hợp X FeO,Fe2O3,Fe3O4 vào một lượng vừa đủ dung dịch HCL 2M, thu được dung dịch Y có tỉ lệ mol Fe2+ và Fe3+ la 1:2 .chia Y thành hai phần bằng nhau. cô cạn phần một thu được m1 gam muối khan. Sục khí Clo (dư) vào phần hai, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m2 gam muối khan. biết m2 - m1=071. thể tích dung dịch HCL đã dùng là
A.80ml
B.320ml
C.240ml
D.160ml


2/khử hoàn toàn một oxít sắt X ở nhiệt độ cao cần vừa đủ V lít khí CO (ở đktc), sau phản ứng thu được 0.84 gam Fe và 0.02 mol khí CO2. công thức của X và giá trị V lần lượt là
A.Fe3O4 và 0.448
B.FeO và 0.224
C.Fe2O3 và 0.448
D.Fe3O4 và 0.224
 
H

hienzu

2/khử hoàn toàn một oxít sắt X ở nhiệt độ cao cần vừa đủ V lít khí CO (ở đktc), sau phản ứng thu được 0.84 gam Fe và 0.02 mol khí CO2. công thức của X và giá trị V lần lượt là
A.Fe3O4 và 0.448
B.FeO và 0.224
C.Fe2O3 và 0.448
D.Fe3O4 và 0.224

eq.latex

..............................0,015......0,02
eq.latex


\Rightarrow
eq.latex
 
T

thehung08064

1/ cho m gam hỗn hợp X FeO,Fe2O3,Fe3O4 vào một lượng vừa đủ dung dịch HCL 2M, thu được dung dịch Y có tỉ lệ mol Fe2+ và Fe3+ la 1:2 .chia Y thành hai phần bằng nhau. cô cạn phần một thu được m1 gam muối khan. Sục khí Clo (dư) vào phần hai, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m2 gam muối khan. biết m2 - m1=071. thể tích dung dịch HCL đã dùng là
A.80ml
B.320ml
C.240ml
D.160ml

nếu =0,71 g thì ra 80ml.đáp án D.trong 1 phần
nFe2+=0,71/35,5=0,02 => nFe3+=0,04 =>nFe2O3=0,02
trong cả hỗn hợp có :nFeO=nFe2+=0,02.2=0,04 ; nFe2O3=0,02.2=0,04
=> số mol nO=0,16=nH2O=0,5nHCl
=> nHCl =0,32 => V=160ml
 
Top Bottom