Bài tập kim loại

L

lollipop_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 23,22g hỗn hợp G gồm Cu, Fe, Zn,Al vào cốc chứa dung dịch NaOH , thấy còn lại 7,52g chất rắn không tan và thu được 7,84l khí(đktc). Lọc lấy phần chất rắn không tan, rồi hoà tan hết nước vào lượng dư axit HNO3 loãng. Các pứ đều tạo ra khí NO, tổng thể tích khí NO=2,688l(đktc). Gỉa thiết các pứ đếu đạt H=100%. Xác định thành phần % theo khối lượng của KL trong hỗn hợp G

lưu ý đặt tiêu đề đúng qui định



Giúp mình nha các bạn:khi (154):
YÊU CÁC BẠN LẮM:khi (79)::khi (196)::khi (24)::khi (34)::khi (67)::khi (12)::khi (32):
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Cho 23,22g hỗn hợp G gồm Cu, Fe, Zn,Al vào cốc chứa dung dịch NaOH , thấy còn lại 7,52g chất rắn không tan và thu được 7,84l khí(đktc). Lọc lấy phần chất rắn không tan, rồi hoà tan hết nước vào lượng dư axit HNO3 loãng. Các pứ đều tạo ra khí NO, tổng thể tích khí NO=2,688l(đktc). Gỉa thiết các pứ đếu đạt H=100%. Xác định thành phần % theo khối lượng của KL trong hỗn hợp G




:khi (32):

Giải 2 hệ

Pứ đầu chỉ có Al và Zn tan --> 56x + 64y = 7,52

và 3x + 2y = 2,688.3/22,4

Giải ra tìm dc số mol Fe và Cu

Giải hệ 2

27a + 65b = 23,22 - 7,52 và 1,5a + 2b = nH2 --> done
 
Top Bottom