Bài tập kim loại

Y

yddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 14,8 gam hỗn hợp X gồm Al, Zn, Fe tác dụng với dung dịch HCl dư ,thu được 7,84 lít H2(đktc). Mặt khác 0,15 mol X tác dụng vừa đủ với 4,48 lít Cl2 (đktc). Phần trăm khối lượng của Fe trong hỗn hợp X là
A.18,24%
B.75,68%
C.37,84%
D.43,92%
các bạn giúp mình với, cảm ơn nhiều:)
 
G

giotbuonkhongten

Cho 14,8 gam hỗn hợp X gồm Al, Zn, Fe tác dụng với dung dịch HCl dư ,thu được 7,84 lít H2(đktc). Mặt khác 0,15 mol X tác dụng vừa đủ với 4,48 lít Cl2 (đktc). Phần trăm khối lượng của Fe trong hỗn hợp X là
A.18,24%
B.75,68%
C.37,84%
D.43,92%
các bạn giúp mình với, cảm ơn nhiều:)

[TEX]nH_2 = 0,35 mol, nCl_2 = 0,2 mol[/TEX]
[TEX] \blue \left{ 27x + 65y + 56z =14,8 \\ 1,5x + y + z = 0,35 \\ 0,2(x + y + z) = 0,15(1,5x + y + 1,5z)[/TEX]

[TEX]\blue --> x = y = z = 0,1 --> % Fe = 37,84% --> C[/TEX] :)
 
Top Bottom