bài tập kim loại

Y

yddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 12 : Hòa tan 9,6 gam bột Cu bằng 200ml dung dịch hỗn hợp HNO3 0,5M và H2SO4 1M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được khí NO và dung dịch X. Cô cạn cẩn thận dung dịch X được khối lượng muối khan là
A. 28,2 gam B. 35 gam C. 24 gam D. 15,8 gam
các bạn giúp mình với, thank:)
 
A

acsimet_91

Câu 12 : Hòa tan 9,6 gam bột Cu bằng 200ml dung dịch hỗn hợp HNO3 0,5M và H2SO4 1M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được khí NO và dung dịch X. Cô cạn cẩn thận dung dịch X được khối lượng muối khan là
A. 28,2 gam B. 35 gam C. 24 gam D. 15,8 gam
các bạn giúp mình với, thank:)

[TEX]n_{Cu}=0,15 ; n_{H^+}=0,5; n_{NO_3^-}=0,1[/TEX]

[TEX]3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- -> 3Cu^{2+} + 2NO +4 H_2O[/TEX]
0,15.......0,5..........0,1

-> [TEX]n_{Cu(NO_3)_2}= 0,15 -> m_{Cu(NO_3)_2}=28,2 (g)[/TEX]
 
M

marucohamhoc

no3- chuyển thành khí hết rồi anh xem lại giúp em với

NO3- trong axit nó vẫn có trong muối Cu( NO3) 2 mà bạn
= > n muối = n Cu2+ = 0,15 mol
= > m muối= 28,2 gam
ơ, mừ cũng đúng nhỉ, nNO3 trong axit là 0,1 roài mờ, nếu thía thì nó thành khí hết chớ nhỉ, hic, khó hiểu quá:((
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom