Bài tập kim loại

O

only_vtr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:cho 2,13g hh X gồm Mg Al Cu Fe ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với õi thu dc hh Y gồm các oxit co m=3.33g .Vdd hh Hcl và H2so4 đủ để p/ứ hết là bao nhiêu
Bài2: Trộn 5,6g bôt Fe vs 2,4g S rồi đun nóng (trong Đk ko co kk) thu được hh rắn M. Cho M tác dụng vs đ Hcl giải phóng ra hh khí X và 1fần ko tan G. Đốt cháy hoàn toàn X và G cần bao nhiêu V lit o2
Bài3: Nung nóng hh 5,6g Fe vs 4g S thu dc hh X gồm FeS FeS2, còn Fe và S dư. Cho X tác dụng hết với H2So4 đ,n dư thu dc bao nhiêu V lit khí So2
 
L

latdatdethuong137

bài 2
[TEX]Fe-----> Fe^{2+}+2e[/TEX]
...0,1....................................0.2.......
[TEX] S-------> S^{4+} + 4e[/TEX]
...0,075.......................................0,3....
[TEX]2O^{2-} + 4e ---------> O_2[/TEX]
..................0,5....................................0,125.........
V = 0,125 x 22,4 = 2,8 (l)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom