bài tập kim loại

Y

yddh

A

acsimet_91

bai nay vay nez ban, tu so mol No ban tim wa so mol MỎ- ay, roi cog de vao Fe ra nagy
Nhầm rồi Huy ạ!
Kim loại dư đấy! :)

Cho 2 g Fe và 3g Cu vào dd HNO3 loãng thu được 0,448 lít khí NO duy nhất và dd X.Khối lượng muối khan thu được sau khi cô cạn dung dich X là :
A.5,4
B.6,24
C.17,46
D.kết quả khác
Cho hỗn hợp KL vào HNO3, Fe phản ứng trước.

[TEX]n_{Fe}=\frac{2}{56}>0,035 (mol); n_{NO}=0,02[/TEX]
[TEX]3n_{NO}=0,06<2n_{Fe}->[/TEX]sau p.ứ dư Fe và Cu
[TEX]m=\frac{0,02.3}{2}.56+3.0,02.62=5,4(g)[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom