bài tập kim loại

T

tlbb0305

Ba = 0.2 mol -> Ba(OH)2 = 0.2 mol
nHCl = 0.2 mol phản ứng với 0.1 mol Ba(OH)2
+)
Ba(OH)2 + CuSO4 -> Cu(OH)2 + BaSO4
0.1..............0.25..........0.1............0.1
Kết tủa:
0.1x331 = 33.1g
 
N

ngoc_ftu

mình cũng có lời giải giống bạn nhưng cô Hà lại giải và cho kết quả là 56,4g.hem bik có nhầm ở chỗ nào ko nhỉ?
 
T

tlbb0305

À sory mình quên mất còn chỗ BaCl2 bằng 0.1 mol bên trên tác dụng với CuSO4 dư trên nữa.
Bạn cộng thêm 0.1 mol BaSO4 nữa nhá. Làm nhanh ẩu đoàng nên quên mất.
Đáp án cô cho đúng rồi đấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom