Bài tập kim loại tác dụng với dung dịch muối của thầy vũ khắc ngọc

5

57chem.hus

Cho 8,3g hh X gốm Al và Fe vào 200 ml dung dịch CuSO4 1,05M.Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được 15,68 gam chất rắn Y gồm 2 kim loại.tìm khối lượng Fe có trong hỗn hợp

Vì tính khử của Al>Fe nên Al phản ứng CuSO4 trước.
2Al + 3Cu2+ ----> 3Cu + 2Al3+
x............0,21
0.........0,21-1,5x.......1,5x........x
Fe + Cu2+ -----> Cu + Fe2+
y.....................0,21-1,5x.........1,5x
1,5x+y-0,21...0..................0,21

Ta có:
27x+56y=8,3
56(1,5x+y-0,21)+64.0,21=15,68
=>x=y=0,1 mol
.......
.mFe=5,6 gam
 
T

tokio.hotell12

Mọi người cho mình hỏi...Bài tập tự luyện của thầy Ngọc thì xem ở phần nào!~..Sau khi học xong từng bài giảng ý..Thanks..:)
 
Top Bottom