bài tập kim loại tác dụng với axit

T

tieudao

Cho hỗn hợp 8 gam Fe và Mg tác dụng với 500 ml dung dịch hỗn hợp HCl 1M, H2SO4 1M, thể tích khí (đkc) thu được là
A. 8,96 l B, 2,24 l C, 11,2 l D, 5,6 l

cách này củ chuối :)
tổng H+ = 0.15 => e nhận tối đa là 0.15
8 gam Fe và Mg có tổng số mol tối đa khi lượng Mg là max
giả sử Mg = 8 g (ko có trường hợp này nhưng giả sử thế để xét)
thì H+ vẫn dư
=> kl tan hết
V max = 7.4666666
=> loại A,C
lập hệ giải thấy có D thoả mãn, B cho số mol âm :D
 
Top Bottom