Bài tập kim loại,protein!giúp mình với,mình cần gấp!

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 17,9g hỗn hợp gồm Fe,Cu,Al vào bình đựng 200g dung dich H2SO4 24,01%.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn ,thu được 9,6g chất rắn và có 5,6l khí (dktc) thoát ra .Thêm tiếp vào bình đựng 10.2 gam NaNO3 ,kHI các phản ứng kết thúc thì thu được V lít khí NO (dktc)( sp khử duy nhất) và x gam muối trong dung dịch .V và x có giá trị là:
A.2.688 và 67.7
B.2.24 và 56.3
C.2.668 và 64.94
D.2.24 và 59.18

2)
Hỗn hợp X gồm K,Al,Fe (nK:nFe=2:1).Cho hỗn hợp X vào H2O (dư) thu được 11,2 lít khí H2 (dktc);dung dịch Y và 8,4 gam chất rắn không tan .Cho từ từ đến hết 550ml dung dịch HCl 1M vào dụng dịch Y thu được m gam kết tủa .Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Phần trăm khối lượng của Fe trong X và giá trị của m lần lượt là:
A.38.88% và 3,9g
B.28.57% và 11.7g
C.38.88% và 11.7g
D.28.57% và 15.6g

3) Cho m gam hỗn hợp Al,Fe,Mg tác dụng với dung dịch CuSO4 dư ,lấy chất rắn tạo thành hoà tan trogn dung dịch HNO3 loãng dư (dung dich X) thu được V1 lít khí NO.
Nếu cũng cho m gam hỗn hợp 3 kim loại trên tác dụng với dung dịch X thì thu được V2 lít khí NO
Biết khí NO là sản phẩm khử duy nhất và thể tích đo cùng điều kiện ,so sánh nào sau đây là chính xác?
A.V2>V1
B.V2>=V1
C.V2<V1
D.V2=V1
4.Hoà tan hoàn toàn 15.6g hỗn hợp gồm Al và Al2O3 vào 500ml dung dịch NaOH 1M,thu được 6.72l H2(dktc) và dung dịch Y .Cho từ từ đến hết V lít dung dịch HCl 2M vào dung dịch Y thì thu được lượng kết tủa lớn nhất .Giá trị của V là:
A.0.75
B.0.25
C.0.15
D.0.50

5.Điện phân 100ml dung dịch chứa hỗn hợp HCl 0.1M,FeCl3 0.1M và Cu(NO3)2 0.1M với điện cực trơ ,cường độ dòng điện 1.93A đến khi khối lượng dung dịch giảm 2.72g thì dừng lại.Thời gian điện phân là:
A.500s
B.1000s
C.2000s
D.1500s

6.Thổi luồng khí oxi nung nóng đi qua m gam hỗn hợp X gồm Mg và Al một thời gian thu được 1.56m gam hỗn hợp chất rắn Y .HOà tan hoàn chất Y trong dung dich HNO3 đặc nóng dư thu được sản phẩm khử là hỗn hợp khí Z gồm NO và NO2.Biết khối lượng hỗn hợp Z là 0.5333m gam và tỉ khối của Z so với khí H2 bằng 20.Tính thành phần % về khối lượng của Al trong hỗn hợp X ban đầu?
A.40%
B.54%
C.27%

D.36%

7
.X là tetrapeptit Ala-Gly-Val-Ala,Y là pepetit Val-Gly-Val.Đun nóng m gam hỗn hợp chứa X và Y có tỉ lệ số mol của X và Y tương ứng là 1:3 với dung dịch NaOH vừa đủ.Phản ứng hoàn toan thu được dung dịch T.Cô cạn cẩn thận dung dịch T thu được 23.745g chất rắn khan.giá trị của m là:
A.78.4g
B.68.1g
C.19.455
D.17.025
Cho mình cảm ơn trước nhé!
 
P

phamthimai146

Câu 1:
khối lượng rắn là Cu = 9,6 gam ==> mol Cu = 0,15
Gọi a, b là mol Al và Fe ==> 27a + 56b = 17,9 - 9,6 = 8,3
mol H2 = 1,5a + b = 0,25 ==> a = b = 0,1
số mol H2SO4 dùng = 200*0,2401/98 = 0,49
==> mol H2SO4 dư = 0,49 - 0,25 = 0,24
Trong bình có : 0,15 mol Cu, mol Al3+ = mol Fe2+ = 0,1, mol H+ = 0,48 và mol SO4 = 0,49
Mol NO3- mol NaNO3 = 0,12

3 Fe2+ + NO3- + 4 H+ ---> 3 Fe3+ + NO + 2 H2O
0,1--------0,1/3----0,4/3--------0,1-----0,1/3
3 Cu + 2 NO + 8 H+ ---> 3 Cu2+ + 2 NO + 4 H2O
0,13-----0,26/3-------------0,13------0,26/3
Cu + 2 Fe3+ ---> 2 Fe2+ + Cu2+
0,02--0,04-----------0,04-----0,02
===> H+ và NO3 vừa hết
Thể tích khí = 0,12*22,4 = 2,688
dd sau phản ứng có : mol Cu2+ = 0,15 , mol Al3+ = mol Fe2+ = 0,04, mol Fe3+ = 0,06, mol Na+ = 0,12 và mol SO4 = 0,49
khối lượng muối = 64*0,15 + 27*0,1 + 56*0,1 + 23*0,12 + 96*0,49 = 67,7 ==> câu A

Câu 6:
Gọi a, b là số mol Mg, Al có trong m = 100 gam hh ==> 24a + 27b = 100 (1)
Khối lượng Y tăng = khối lượng O = 156 - 100 = 56
==> mol O = 56/16 = 3,5
Rắn Y gồm a mol Mg, b mol Al và 3,5 mol O

Gọi x, y là số mol NO, NO2 ==> khối lượng khí Z = 30x + 46y = 53,3
mol khí Z = x + y = 53,33/40 = 1,333
===> x = 0,5 và y = 0,8333

Bảo toàn mol e : 2a + 3b = 2*3,5 + 3*x + y = 0,303333 (2)
===> a = 2,667 và b = 1,334
==> khối lượng Al = 27b = 36 ==> %mAl = 36 ==> câu D



Câu 7
X + 4 NaOH --> 2 Ala-Na + Gly-Na + Val-Na + H2O
a-----4a---------------2a---------a-----------a--------a
Y + 3 NaOH --> Gly-Na + 2 Val-Na + H2O
3a-----9a-----------3a---------6a---------3a
khối lượng rắn T = 97*4a + 111*2a + 139*7a = 23,745 ==> a = 0,015
Bảo toàn khối lượng: m + 40*13a = 23,745 + 18*4a ==> m = 17,025 ==> câu D
 
R

rong_an_minh

3) Cho m gam hỗn hợp Al,Fe,Mg tác dụng với dung dịch CuSO4 dư ,lấy chất rắn tạo thành hoà tan trogn dung dịch HNO3 loãng dư (dung dich X) thu được V1 lít khí NO.
Nếu cũng cho m gam hỗn hợp 3 kim loại trên tác dụng với dung dịch X thì thu được V2 lít khí NO
Biết khí NO là sản phẩm khử duy nhất và thể tích đo cùng điều kiện ,so sánh nào sau đây là chính xác?
A.V2>V1
B.V2>=V1
C.V2<V1
D.V2=V1

V2 sẽ lớn hơn V1 vì ở trường hợp 2 thì Fe --> Fe(III) nhường 3e còn ở trường hợp 1 thì Fe-->Fe(II)

4.Hoà tan hoàn toàn 15.6g hỗn hợp gồm Al và Al2O3 vào 500ml dung dịch NaOH 1M,thu được 6.72l H2(dktc) và dung dịch Y .Cho từ từ đến hết V lít dung dịch HCl 2M vào dung dịch Y thì thu được lượng kết tủa lớn nhất .Giá trị của V là:
A.0.75
B.0.25
C.0.15
D.0.50
Số mol Al 0,2mol --> khối lượng 5,4g --> khối lượng Al2O3: 0,1mol
Số mol Na[Al(OH)4]: 0,4mol --> số mol HCl dùng cho phản ứng này là 0,4mol
NaOH dư: 0,5-0,4=0,1mol
Tổng HCl: 0,4+0,1=0,5 mol

ps: ghê ghê, không dùng máy tính luôn
 
Top Bottom