Hóa 12 bài tập kim loại kiềm

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp 2 kim loại thuộc 2 chu kì liên tiếp nhau trong bảng hệ thống tuần hoàn được chia thành 2 phần bằng nhau:
P1: Tác dụng với H2O dư rồi trung hòa hết bằng dung dịch H2SO4, sau phản ứng thu được 4,58 gam muối khan
P2: Tác dụng với H2O dư rồi trung hòa hết bằng dung dịch HCl, sau phản ứng thu được 3,83 gam muối khan
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho hỗn hợp 2 kim loại thuộc 2 chu kì liên tiếp nhau trong bảng hệ thống tuần hoàn được chia thành 2 phần bằng nhau:
P1: Tác dụng với H2O dư rồi trung hòa hết bằng dung dịch H2SO4, sau phản ứng thu được 4,58 gam muối khan
P2: Tác dụng với H2O dư rồi trung hòa hết bằng dung dịch HCl, sau phản ứng thu được 3,83 gam muối khan

Mỗi phần M a mol
Phần 1: muối M2SO4 0,5a mol = 4,58 (1)
Phần 2: muối MCl a mol = 3,83 (2)
(1) - (2) => 96*0,5a - 35,5a = 0,75 => a = 0,06 => M = 28,3 => Na, K
 
Top Bottom